Mẹ 8x chỉ cách kho cá vừa nhàn vừa ngon bằng nồi cơm điện, hội chị em lười ai cũng có thể học theo dễ dàng

Cứ tưởng cá kho bằng niêu đất là ngon nhưng biết cách kho bằng nồi cơm điện thì các chị em sẽ phải nghĩ lại nhé!

Cá kho là một món ăn được rất nhiều người yêu thích vì miếng cá đậm đà, thấm gia vị và ăn cực đưa cơm. Có rất nhiều cách kho cá nhưng có lẽ cách kho bằng nồi cơm điện lại không nhiều người biết đến. 

Thay vì cách kho cá bằng nồi thông thường thì cách làm này khá nhàn vì các chị em không phải canh lửa hay sợ cá cháy. 

Hội chị em thử học cách làm cá kho đặc biệt này nhé! 

Cách làm cá kho bằng nồi cơm điện

- Cá làm sạch rồi ướp trước 1 tiếng với nước hàng, muối và mắm cho đều.

Mẹ 8x chỉ cách kho cá vừa nhàn vừa ngon bằng nồi cơm điện, hội chị em lười ai cũng có thể học theo dễ dàng-1


Cá chép ướp với quả chay.

- Chuẩn bị gia giảm tùy thích như riềng, sả, hành khô, tiêu, ớt và thêm vị chua chát để khử mùi (măng/ dưa/ chay/ trám... tùy thích), cho tất cả vào ướp cùng cá.

- Nồi cơm điện lót dưới đáy lá gừng, sả, riềng, bì lợn (cho thơm và không bị bén) rồi xếp cá lên, xen kẽ thịt 3 chỉ.

Mẹ 8x chỉ cách kho cá vừa nhàn vừa ngon bằng nồi cơm điện, hội chị em lười ai cũng có thể học theo dễ dàng-2
Đáy nồi lót lá gừng, sả, riềng thái lát cho đỡ sát đáy nồi rồi đặt ít bì lợn lên cho ngậy.

- Ấn nút "cook", đun khoảng 15 phút cho cá tự tiết ra nước và ngấm gia vị, sau đó đổ nước sôi ngập mặt cá. Đun đến khi gần cạn (khoảng 1 đến 3 tiếng tùy lượng cá), nồi nhảy nút warm thì rút điện. Thế là xong lửa 1.

- Chờ vài tiếng cho nguội hẳn thì ấn nút "cook" để kho lửa 2. Nhớ lấy thìa rưới đều phần nước còn lại bên dưới lên trên mặt cá cho đều trước. Được 1 lúc cạn nước hơn thì nồi tự nhảy nấc "warm", cứ để vậy thêm vài tiếng cho chắc cá là xong. Kiểm tra nếu nước dưới đáy nồi chưa keo lại thì ấn cook tiếp cho cạn hơn các chị em nhé!

Mẹ 8x chỉ cách kho cá vừa nhàn vừa ngon bằng nồi cơm điện, hội chị em lười ai cũng có thể học theo dễ dàng-3


Kho xong lửa 1 nồi nhảy nấc "warm". Rút điện ra để cho cá nguội. Trước khi kho lửa 2 thì nghiêng nồi, các chị em nhớ rưới nước dưới đáy lên những miếng cá phía trên để không bị nhạt hơn cá bên dưới nhé!

Thành phẩm cá kho bằng nồi cơm điện thơm ngon bất ngờ

Thành phẩm là món cá kho thơm nức mũi, miếng cá chắc thịt quyện với phần nước thịt đậm đà. Đảm bảo với món cá kho ngon thế này thì chắc chắn cả nhà sẽ đánh bay cả nồi cơm mất thôi. Vì thế mà các chị em có nồi cơm điện cũ bị thất sủng hãy đừng vội bán đồng nát mà tận dụng để kho cá nhé!

Mẹ 8x chỉ cách kho cá vừa nhàn vừa ngon bằng nồi cơm điện, hội chị em lười ai cũng có thể học theo dễ dàng-4


Thành phẩm là món cá chép kho thơm ngọt. Vì kho kỹ 2 lửa nên cá và thịt heo đều chắc, dùng đũa gắp ra đĩa không sợ vỡ nát. Cá chép nhiều xương dăm nhưng kho tươm rồi nên ăn thoải mái không sợ hóc.

Mẹ 8x chỉ cách kho cá vừa nhàn vừa ngon bằng nồi cơm điện, hội chị em lười ai cũng có thể học theo dễ dàng-5
Chỉ cần đĩa cá chép này là đủ đánh bay cả nồi cơm.

Tác giả của món cá kho bằng nồi cơm điện này là chị Đinh Ngọc Nhung, sinh năm 1984 và đang sinh sống tại Hà Nội. Chị Nhung chia sẻ: "Bố chồng mình hay đi câu cá, mỗi lần câu là mang về cả yến cá các loại. Mình thì không biết mổ cá, chờ mẹ chồng làm xong là nhận phần nấu. Ngoài nướng, rán, sốt, làm chả, nấu canh ra, món cá mình hay làm nhất là kho bằng nồi cơm điện, rất nhàn vì không phải canh lửa, không sợ cháy, luôn đảm bảo kho 2 lửa để miếng thịt cá được chắc và xương cá nhừ tươm. Vì hay làm cá kho nên mình dành riêng 1 cái nồi cơm điện cũ chuyên nấu món này."

Mẹ 8x chỉ cách kho cá vừa nhàn vừa ngon bằng nồi cơm điện, hội chị em lười ai cũng có thể học theo dễ dàng-6
Đây là món cá mè kho của chị Nhung. Thường mọi người sợ cá mè tanh vì thế khi kho chị Nhung chia sẻ là cho thêm ớt chuông vào là hết tanh và lại không bị vị hăng ớt.

Mẹ 8x chỉ cách kho cá vừa nhàn vừa ngon bằng nồi cơm điện, hội chị em lười ai cũng có thể học theo dễ dàng-7Mẹ 8x chỉ cách kho cá vừa nhàn vừa ngon bằng nồi cơm điện, hội chị em lười ai cũng có thể học theo dễ dàng-8

Còn đây là cá trê kho trám đen. Vì trám sẽ ra nước đen nên chị Nhung không ướp nước hàng mà dùng nghệ để ướp sẽ đẹp mắt hơn.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-8x-chi-cach-kho-ca-vua-nhan-vua-ngon-bang-noi-com-dien-hoi-chi-em-luoi-ai-cung-co-the-hoc-theo-de-dang-16220151015110297.htm

món ngon mỗi ngày