- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mê ăn vặt làm ngay bánh chuối nướng thơm lừng, công thức cực đơn giản
Bánh chuối nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Chị em lưu ngay cách làm để chiêu đãi cả nhà.
Cách làm bánh chuối nướng
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 7 quả chuối
- 1cái bánh mì
- 100ml sữa đặc
- 100ml sữa tươi có đường
- 100ml nước cốt dừa
- 20g bơ
- 20g bột mì
- 50g đường
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cafe hương vani
- 1/2 muỗng muối
2. Cách làm bánh chuối nướng
Bước 1: Sơ chế chuối
Chuối lột vỏ, xắt thành những miếng tròn nhỏ đều, khoảng 0.5cm. Cho ½ muỗng muối và 50g đường vào trộn đều.
Bước 2 Trộn bánh mì
- Cắt bánh mì thành những miếng nhỏ. Sau đó cho 1 muỗng cafe hương vani, 100ml sữa tươi có đường, 20g bột mì, 100ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa, 20g bơ đã đun tan chảy và trứng vào.
- .Trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều vào nhau.
Bước 3: Rim chuối
- Sau khi đường đã tan và thấm đều trong chuối, bạn cho chuối lên chảo, rim với lửa nhỏ và đảo đều trong 10 phút rồi tắt bếp để nguội.
Bước 4: Đổ bánh
- Chuẩn bị một cái khuôn nhỏ, thoa đều dầu vào khuôn để bánh không bị dính.
- Lót lên trên một miếng giấy nến để khi bánh chín sẽ dễ lột. Chuối chia thành 3 phần. 1 phần trải đều vào khuôn, 1 phần trộn với hỗn hợp bánh mì và 1 phần để riêng.
- Trộn đều hỗn hợp chuối bánh mì vào rồi đổ xuống khuôn.
- Dùng muỗng dàn chuối cho đều rồi phủ thêm 1 lớp chuối lên trên.
Bước 5: Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 trong vòng 10 phút rồi mang bánh vào lò nướng, nướng trong 90 phút ở 150 độ.
3. Hoàn thành
- Bánh nướng xong có màu rất hấp dẫn có độ mềm béo, hơi giòn và xốp.
- Chuối thơm và ngọt, vị ngọt thanh của bơ và sữa hòa quyện vào nhau.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp46 phút trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.