- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mề chay xào giá đỗ đơn giản, thanh đạm cho lễ Vu Lan
Mề chay xào giá đỗ giòn giòn, lạ miệng sẽ là món chay hấp dẫn cho dịp Rằm tháng 7, lễ Vu Lan sắp tới.
Mề chay xào giá đỗ giòn giòn, lạ miệng sẽ là món chay hấp dẫn cho dịp Rằm tháng 7, lễ Vu Lan sắp tới.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM MỀ CHAY XÀO GIA ĐỖ
- Đỗ đũa: 200g
- Giá đỗ: 200g
- Mề chay: 1 gói
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Dầu đậu nành; Dầu hào; Bột canh; Bột nêm; Mì chính; Nước tương
- Vừng rang
2. CÁCH LÀM MỀ CHAY XÀO GIÁ ĐỖ
Bước 1: Đỗ đũa nhặt bỏ đầu, xơ, cắt miếng vừa ăn, giá đỗ cũng rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Mề chay mua về bỏ phần nước, rửa sạch dưới vòi nước, đun một nồi nước sôi rồi cho mề chay vào chần. (Cách này sẽ giúp mề chay khi xào giòn và ngon). Sau đó thái mỏng.
Bước 3: Phi thơm hành khô băm với 2 thìa dầu đậu nành cho mề chay vào xào trước, nêm 1/2 thìa bột canh. Xúc mề chay ra đĩa để riêng.
Bước 4: Vẫn chảo đó cho đỗ đũa vào xào với lửa lớn. Thêm 1/2 thìa bột nêm. Sau đó cho giá đỗ vào xào cùng. Thêm 1 thìa dầu hào và đảo đều.
Bước 5: Tiếp đến cho mề chay vào đảo nhanh tay.
Bước 6: Tắt bếp, nêm mì chính, ít hành hoa cắt khúc cùng ít vừng rang, cho mề chay xào đậu giá ra đĩa.
Mề chay xào đậu giá là món ăn chay được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các ngày Rằm, đầu tháng Âm lịch.
Chúc bạn thành công với cách làm mề chay xào giá đỗ dễ ăn này!
Theo Khám phá
-
Vào bếp56 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.