- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam
Dù ở Nhật, mẹ con Quỳnh Trần JP vẫn nghĩ ra cách giúp giải cứu thanh long ở Việt Nam.
Hot nhất nhì trong giới ẩm thực Việt một tháng trở lại đây chính là những món ăn làm từ thanh long, dưa hấu, sầu riêng…, được các cá nhân, công ty sáng tạo ra và bán rộng rãi để giúp giải cứu một số loại nông sản cho người nông dân trong mùa dịch virus Corona.
Là một vlogger ẩm thực lớn, Quỳnh Trần JP cũng nhiệt tình ủng hộ những biện pháp giúp tiêu thụ thanh long cho người nông dân Việt với món bánh xèo thanh long độc đáo. Sáng tạo này của mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa rất được hoan nghênh, dù ở bên nước Nhật xa xôi.
Vlog làm món bánh xèo thanh long độc đáo của Quỳnh Trần JP, bé Sa cũng tham gia clip này.
Bánh xèo thanh long của chị Quỳnh là có sự kết hợp công thức của cả Việt Nam và Nhật Bản. Với các nguyên liệu cơ bản là bột đổ bánh xèo mua sẵn, đỗ xanh, trứng gà, tôm, mực, hàu, giá đỗ… và 3 quả thanh long được nhập từ Việt Nam với giá 60k/quả.
Thanh long được chị Quỳnh ép lấy nước cốt (có giữ hột), pha với công thức như sau: 3 quả trứng gà, 400ml nước cốt dừa lon, 650ml nước cốt thanh long, 1 muỗng muối ăn cân bằng độ chua của thanh long, 400gram bột bánh xèo, 300ml, 3 thìa dầu ăn chống bột dính… Trộn xong thì để hỗn hợp bột nghỉ 15 phút.
Thành quả là một chậu bột bánh xèo màu hồng cánh sen đẹp mắt.
Sau đó, lần lượt chiên sơ các loại hải sản.
Đổ bánh xèo như sau: cho hải sản xếp quanh lòng chảo, rồi đổ bột sao cho phủ kín bề mặt chảo, không ngập nhân, không quá dày. Lần lượt cho nấm, đỗ, giá, hành vào. Nhớ thêm 1 lượt dầu cho bớt dính. Độ 1 phút thì gập bánh xèo lại.
Khi chín, bột bánh có màu hồng rõ của thanh long, lớp vỏ không bị cháy quá, phần viền thì giòn.\
Pha thêm nước mắm, trộn ít đồ chua, ăn cuốn với rau sống là hoàn hảo.\
Bánh rất đẹp, còn dễ làm hơn bánh mì. Theo công thức của chị Quỳnh bánh sẽ có vị ngọt nhẹ của thanh long, beo béo của cốt dừa.
Các cô chú cùng làm thử với mẹ con bé Sa nha!
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.