Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam

Dù ở Nhật, mẹ con Quỳnh Trần JP vẫn nghĩ ra cách giúp giải cứu thanh long ở Việt Nam.

Hot nhất nhì trong giới ẩm thực Việt một tháng trở lại đây chính là những món ăn làm từ thanh long, dưa hấu, sầu riêng…, được các cá nhân, công ty sáng tạo ra và bán rộng rãi để giúp giải cứu một số loại nông sản cho người nông dân trong mùa dịch virus Corona.

Là một vlogger ẩm thực lớn, Quỳnh Trần JP cũng nhiệt tình ủng hộ những biện pháp giúp tiêu thụ thanh long cho người nông dân Việt với món bánh xèo thanh long độc đáo. Sáng tạo này của mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa rất được hoan nghênh, dù ở bên nước Nhật xa xôi.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-1

Vlog làm món bánh xèo thanh long độc đáo của Quỳnh Trần JP, bé Sa cũng tham gia clip này.

Bánh xèo thanh long của chị Quỳnh là có sự kết hợp công thức của cả Việt Nam và Nhật Bản. Với các nguyên liệu cơ bản là bột đổ bánh xèo mua sẵn, đỗ xanh, trứng gà, tôm, mực, hàu, giá đỗ… và 3 quả thanh long được nhập từ Việt Nam với giá 60k/quả.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-2

Thanh long được chị Quỳnh ép lấy nước cốt (có giữ hột), pha với công thức như sau: 3 quả trứng gà, 400ml nước cốt dừa lon, 650ml nước cốt thanh long, 1 muỗng muối ăn cân bằng độ chua của thanh long, 400gram bột bánh xèo, 300ml, 3 thìa dầu ăn chống bột dính… Trộn xong thì để hỗn hợp bột nghỉ 15 phút.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-3

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-4Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-5Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-6

Thành quả là một chậu bột bánh xèo màu hồng cánh sen đẹp mắt.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-7

Sau đó, lần lượt chiên sơ các loại hải sản.

Đổ bánh xèo như sau: cho hải sản xếp quanh lòng chảo, rồi đổ bột sao cho phủ kín bề mặt chảo, không ngập nhân, không quá dày. Lần lượt cho nấm, đỗ, giá, hành vào. Nhớ thêm 1 lượt dầu cho bớt dính. Độ 1 phút thì gập bánh xèo lại.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-8Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-9Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-10

Khi chín, bột bánh có màu hồng rõ của thanh long, lớp vỏ không bị cháy quá, phần viền thì giòn.\

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-11

Pha thêm nước mắm, trộn ít đồ chua, ăn cuốn với rau sống là hoàn hảo.\

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-12

Bánh rất đẹp, còn dễ làm hơn bánh mì. Theo công thức của chị Quỳnh bánh sẽ có vị ngọt nhẹ của thanh long, beo béo của cốt dừa.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam-13

Các cô chú cùng làm thử với mẹ con bé Sa nha!

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/du-lich/me-con-quynh-tran-be-sa-duoc-ung-ho-nhiet-tinh-voi-mon-banh-xeo-thanh-long-du-o-nuoc-nhat-xa-xoi-van-gop-phan-giai-cuu-nong-san-viet-nam-2202013817293.htm

Quỳnh Trần JP

bánh xèo


Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.