- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mê đặc sản miền Tây, học ngay MC Đại Nghĩa cách làm bún mắm chay ngon và thanh đạm
Là người ăn chay trường, mới đây nhất MC Đại Nghĩa đã trổ tài làm món bún mắm đặc sản miền Tây cực hấp dẫn và ngon miệng.
Là người ăn chay trường nhiều năm, lại yêu thích nấu ăn, diễn viên - MC Đại Nghĩa thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nhiều món ăn chay độc đáo và hấp dẫn. Khi có thời gian, anh còn nhiệt tình chụp ảnh, quay video hay livestream và trả lời thắc mắc mọi người gặp phải trong quá trình chế biến đồ ăn chay.
Mới đây, MC Đại Nghĩa khoe bát cách làm bún mắm chay lạ miệng, hấp dẫn khiến ai cũng phải khen "nhìn đã biết là quá ngon". Bún mắm là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây Nam bộ. Đây là món ăn dân dã được chế biến giản dị và thường được dùng cho những bữa ăn nhanh.
Nét đặc trưng của bún mắm là nước dùng. Nước dùng bún mắm thường được làm từ mắm cá linh hay cá sặc và tùy theo mỗi người mà có sự nêm nếm khác nhau để món bún có mùi thơm đậm đà. Bún mắm thường được dùng với rau muống chẻ, cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, giá và rau diếp cá. Khi chế biến món chay thì nước dùng không được làm từ cá linh hay cá sặc nữa mà chị em có thể linh hoạt thay bằng các loại củ như: củ cải trắng, cà rốt, cải thảo, bắp cải, quả lê...
Đại Nghĩa ăn chay trường và xem đó như một cách nuôi dưỡng lòng từ bi, không muốn sát sinh để thoả mãn vị giác của mình.
Bún nêm chay được nhiều người yêu thích bởi mang đầy hương vị của đồng nội, miền quê với cách nêm ngon đậm đà.
MC Đại Nghĩa sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về Phật giáo. Tư tưởng đạo Phật từ lâu đã sớm ăn sâu trong anh từ khi còn là một đứa trẻ. Đam mê nghệ thuật rồi dấn thân vào showbiz sau đó một lần tình cờ "cái duyên nhà Phật ấy quay trở lại" nên nam MC lại đến với việc ăn chay như một lẽ tự nhiên. Cũng chính bởi yêu thích món chay, Đại Nghĩa thường xuyên chia sẻ nhiều món chay ngon, lành mạnh tới bạn bè và khán giả.
Đậu hũ sốt nấm kèm cải chíp là món ăn chay ngon, dễ làm được Đại Nghĩa chia sẻ.
MC Đại Nghĩa thực hiện thành công món đậu hũ ủ rơm được học từ cô Tuệ Vân.
Cháo nấm không chỉ ngon mà còn được nam MC trình bày rất đẹp mắt.
Cũng có lúc Đại Nghĩa dùng bữa với món salad, măng tây luộc và tô mắm kho chay.
Muốn thưởng thức món bún mắm chay hương vị miền Tây tại nhà, chị em có thể học theo công thức dưới đây để đãi cả nhà:
1. Chuần bị nguyên liệu
- 1 bắp cải to (bóc kĩ, rửa sạch)
- Củ cải trắng: 1 củ (rửa sạch, thái miếng tròn ngang theo thân)
- Củ sắn: 1 củ (rửa sach, bổ đôi)
- 1 quả lê (gọt vỏ, bổ đôi)
- Xì dầu hoặc tương đậu nành: 40ml
- Sả, Ớt tươi (xay nhỏ)
- Quả su su: 100g (thái nhỏ)
- Củ cải muối: 1 củ
- 50g chao đóng hộp
Đồ ăn kèm:
- Tôm chay, cá chay
- Nấm hương, nấm đùi gà
- Hoa chuối thái mỏng
- Rau đắng, hoa súng, bông điên điển
- Giá đỗ
- Ngò gai
2. Cách nấu bún mắm chay
- Đầu tiên, ta bắt đầu với việc chế biến nước dùng. Cho các loại rau củ đã thái (bắp cải, củ cải trắng, sắn, cải muối, lê) cùng 2.5g muối và sả vào trong nồi. Cho 1 lít nước vào, thêm một ít đường rồi đun sôi. Sau đó, cho nhỏ lửa, đóng nắp, để hầm liên tục trong khoảng 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng, lọc nước dùng và nguyên liệu đã cho vào, để riêng ra. Đổ nước dùng vào một nồi khác.
Bắc chảo lên bếp, cho sả cùng ớt vào phi, rồi cho tương đậu nành và chao, đảo liên tục.
- Cho hỗn hợp vừa đảo trong chảo, cùng một ít muối và sả vào nồi nước dùng. Nêm thêm một ít đường để có chút vị ngọt.
- Sơ chế nấm hương với nấm đùi gà, thái miếng rồi cho vào chảo xào cùng tôm chay. Khi chín, cho ra đĩa rồi bỏ cá chay vào chiên.
- Rửa sạch rau sống, để ráo nước rồi cho vào đĩa.
- Xếp tôm chay, cá chay, cùng với bún vào tô. Sau đó chan nước lèo, thưởng thức món bún mắm chay khi còn nóng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.