Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon

Để bữa cơm chiều thêm hấp dẫn, lạ miệng, chị em có thể học cách làm cơm tấm chuẩn vị Sài Gòn như diễn viên Tăng Thanh Hà.

Cơm tấm được xem là một trong những món được ưa chuộng nhất của người miền Nam, nhất là Sài Gòn. Món ăn dân dã này được nấu từ hạt gạo tấm, tức là những hạt gạo đã bị vỡ. Đĩa cơm tấm thường được dùng làm đồ ăn sáng nhưng ngày nay nó đã có mặt ở các quán ăn trưa, chiều hoặc tối với nhiều loại thức ăn phong phú đi kèm.

Diễn viên Tăng Thanh Hà cũng là một trong những tín đồ ưa chuộng món cơm tấm dân dã mà cực kì hấp dẫn này. Mới đây nhất "ngọc nữ" trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà món cơm tấm đậm đà với đầy đủ món ăn đi kèm như: sườn nướng, bì, chả trứng, trứng ốp, nước mắm chua ngọt... nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè. Thiếu gia Louis Nguyễn cũng nhiệt tình ủng hộ và thả tim cho thành quả của bà xã.

Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon-1

Tăng Thanh Hà rời xa showbiz, dành thời gian cho công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình nhỏ.

Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon-2

Tăng Thanh Hà chuẩn bị đầy đủ đồ ăn kèm khi ăn cơm tấm. Người đẹp cũng không quên chuẩn bị thêm dưa chuột, cà chua, cà rốt, củ cải trắng thái sợi ngâm chua ngọt ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn và không bị ngán.

Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon-3Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon-4

Mỡ hành như Tăng Thanh Hà làm giúp cơm tấm có độ béo đặc trưng. Đây là hỗn hợp lỏng được làm từ hành lá, phi dầu hoặc mỡ, đôi khi trộn với tóp mỡ chiên.

Sau khi kết hôn với Louis Nguyễn, làm dâu nhà hào môn giàu nhất nhì Việt Nam nhưng Tăng Thanh Hà vẫn rất chịu khó vào bếp nấu nướng. Cô nàng ra dáng là người vợ, người mẹ đảm đang khi thường xuyên khoe những món ăn ngon, hấp dẫn tự làm để gia đình, chồng con thưởng thức.

Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon-5

Món cá trứng chiên gần đây Tăng Thanh Hà làm cho gia đình thưởng thức.

Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon-6

Sau một ngày làm việc bận rộn Tăng Thanh Hà vẫn tranh thủ vào bếp làm món sườn nướng mà cả nhà đều thích.

Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon-7

Cháo trắng lá dứa của Tăng Thanh Hà trở nên cực "chanh sả" với rất nhiều đồ ăn ngon đi kèm.

Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon-8

Tự tay Tăng Thanh Hà làm bún riêu cua ốc.

Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon-9

Hay phở bò với nhiều nguyên liệu đắt tiền.

Để chiêu đãi cả nhà món cơm tấm chuẩn vị chị em có thể học công thức chế biến như dưới đây:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Gạo tấm: 300gr

- Gạo thường: 60gr

- Sườn miếng: 300gr (4 miếng loại cốt lết).

- Bì heo: 100gr.

- Cà chua: 1 trái.

- Củ cải trắng: 150gr.

- Cà rốt: 150gr.

- Thính gạo.

- Ớt 1 trái, 4 tép tỏi, 3 củ hành tím.

- Hành lá: 1 nắm nhỏ.

- Chanh: Một quả.

- Các gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo (100ml).

- Gia vị ướp sườn gồm: 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê sữa đặc có đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước soda, vài giọt chanh, một chút tỏi và củ hành tím băm nhuyễn.

Cho sườn cùng gia vị ướp đã chuẩn bị vào thau, trộn thật đều cho thấm gia vị. Bạn hãy dùng màng thực phẩm bịt kín miệng thau và để khoảng 2-3 tiếng.

2. Cách làm

Ngày lễ Tăng Thanh Hà làm cơm tấm sườn nướng, chồng thiếu gia xuýt xoa khen ngon-10

Nướng sườn

- Nướng sườn trên than hồng hoặc bằng lò nướng. Khi nướng sườn gần chín tới lấy sườn ra nhúng lại vào thau gia vị rồi lại nướng tiếp cho tới khi sườn chín vàng đều, dậy mùi thơm.

- Lưu ý bạn nên để lửa nhỏ vừa, tránh việc nướng nhanh, chín ép thì sườn sẽ ngon hơn.

- Bí quyết để có được miếng sườn thơm ngon với màu vàng hấp dẫn hơn đó là bạn hãy quét một lớp mật ong lên bề mặt miếng thịt khi miếng thịt đã gần chín tới.

Làm dưa chua

- Bào cà rốt và củ cải trắng vào tô.

- Đổ ra chén 100ml giấm, cho thêm 3 muỗng đường, nửa muỗng muối, khấy đều cho tan, sau đó đổ vào tô cà rốt và củ cải trắng đã bào.

- Đảo đều và nhấn cà rốt và cải xuống ngập giấm, dùng màng thực phẩm bọc lại và ngâm trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bì heo

- Bì đem luộc với chút muối, khi chín thì bì heo sẽ co lại. Vớt bì đã chín ra chén nước lạnh, cho thêm chút đá lạnh ngâm 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Thái bì thật mỏng và trộn đều với thính.

Làm mỡ hành

- Đun sôi một lượng dầu ăn trên chảo sau đó cho chén hành lá thái nhỏ vào và cho thêm chút đường, muối.

Pha chế nước mắm

Chuẩn bị nửa chén nước sạch, cho thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nước mắm, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào trộn đều. Một lưu ý nhỏ đó là tỏi và ớt nên cho sau thì nó mới nổi lên trên bề mặt chén mắm.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.