- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bổ sung collagen cho da dẻ căng mịn chỉ với món móng giò kho trứng cút mềm ngon hấp dẫn
Móng giò kho trứng cút mềm ngon ăn cùng với cơm trắng chắc chắn sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo.
Nguyên liệu:
2 chiếc móng giò
15 quả trứng cút
20g gừng
20g đường
75g nước tương
1 hoa hồi
30g rượu nấu ăn
1000ml bia
Trong 100g móng giò lợn có chứa 15,8g protit; 26,3g mỡ; 1,7g chất tổng hợp. Móng giò không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng thẩm mĩ. Chất keo trong móng giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp da đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Đây được coi là công dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ. Ăn móng giò còn giúp phòng ngừa một số chứng bệnh như hôn mê do mất máu, phòng bệnh tim mạch và não thiếu máu. Móng giò giúp phục hồi bình thường các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho cơ thể con người không bị lão hóa. Cùng với đó, dinh dưỡng trong móng giò rất tốt với phụ nữ sau sinh.
Cách làm:
Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước, thêm gừng thái lát và rượu nấu ăn vào luộc sôi sau đó rửa sạch lại móng giò.
.
Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Đổ một ít dầu ăn vào nồi, cho móng giò vào chiên sém vàng.
Thêm đường phèn, hoa hồi, gừng thái lát vào đảo đều. Đổ thêm nước tương và bia vào sau đó đậy nắp nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ.
Mở nắp nồi, thêm trứng cút vào xóc đều. Đun cho nước trong nồi cạn bớt rồi tắt bếp.
Trứng cút là loại trứng chứa hàm lượng dinh dưỡng đa dạng. Với lượng lớn vitamin A, vitamin C và các vitamin nhóm B nên trứng cút có tác dụng tăng cường trao đổi chất, tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể. Ngoài ra, trong trứng còn chứa các khoáng chất như kali, sắt, canxi… giúp phòng chống bệnh tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp, đột quỵ…
Lượng kali thấp trong cơ thể khiến bạn dễ mắc các bệnh tim, huyết áp cao, viêm khớp, đột quỵ, ung thư và rối loạn tiêu hóa. Trứng cút là nguồn phong phú kali nên đáp ứng được nhu cầu kali cho cơ thể, theo nghiên cứu đăng trên chuyên san International Journal of Scientific & Research Publications. Bên cạnh đó, nhờ có nhiều kali, trứng cút giúp giảm căng thẳng cho các động mạch và mạch máu, từ đó giữ huyết áp trong tầm kiểm soát.
Thành phẩm:
Món móng giò kho trứng cút không chỉ mềm ngọt mà còn là nguồn cung cấp collagen dồi dào. Món ăn đặc biệt tốt cho phụ nữ nói chung, phụ nữ cho con bú và những người mắc chứng bệnh xương khớp.
Chúc bạn ngon miệng với món móng giò kho trứng cút.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp24 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.