- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loạt bữa sáng từ bánh mì gối khiến chị em nội trợ xuýt xoa, mẹ đỡ phải nghĩ mà con còn thích mê
Với gợi ý dưới đây, các bà nội trợ có thể dễ dàng chuẩn bị những bữa ăn sáng ngon lành, đủ chất mà rất tiện lợi cho cả gia đình.
Với nhiều người, bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó khởi động quá trình trao đổi chất của cơ thể và cung cấp năng lượng cần thiết để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, buổi sáng chúng ta thường không có nhiều thời gian cho ăn uống, đặc biệt gia đình có trẻ em thì các bà nội trợ khá vất vả để chuẩn bị món ăn cho con cái trước khi đến trường. Làm món nào cho nhanh? Ăn món nào cho tiện mà vẫn đủ chất? Chuẩn bị món gì để ít lặp lại, bé không chán?... luôn là băn khoăn khiến nhiều chị em đau đầu.
Chính vì vậy, khi chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) – một mẹ đảm nổi tiếng khéo tay trên mạng xã hội chia sẻ loạt bữa sáng gồm nhiều món được "biến tấu" từ bánh mì gối, vừa ngon lại đẹp mắt và dễ làm, không ít chị em nội trợ vui mừng vì học thêm được món mới cho bữa sáng tiện lợi.
Theo chị Hưng Giang, suốt ngày ăn xôi, phở, bún... mãi cũng chán, nên chị đã phải tìm tòi từ các trang nước ngoài, thử nghiệm và tìm ra công thức phù hợp với khẩu vị của người Việt để đổi món cho cả nhà, nhất là các bé đều thích mê. Những món ăn này rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa phụ cần sự nhanh chóng. Khi ăn, các mẹ có thể thêm cho mỗi thành viên một cốc trà nóng hay cà phê, nước ép hoa quả, cốc sữa tươi là đã có một bữa ăn nhanh hoàn hảo vừa đủ chất, vừa đảm bảo sạch sẽ hơn đồ ăn ngoài hàng.
Sau đây mời độc giả cùng tham khảo:
Bánh táo làm từ vỏ bánh mỳ gối
Bữa sáng kiểu Anh với thịt xông khói, xúc xích, trứng ốp, đậu trắng sốt cà chua, cà chua nướng...
Bánh mỳ toast bơ lạc, chuối, thịt ba chỉ xông khói.
Bánh crepe
Bánh mỳ gối kẹp nhân trứng gà trộn sốt mayonnaise và dưa chuột
Mỳ ý Jambon sốt kem tươiMỳ ý xào ngao
Cơm rang thập cẩm
Cháo tôm đậu xanh, rau cải bó xôi
Công thức món "Cháo tôm đậu xanh, rau cải bó xôi" Nguyên liệu: |
Công thức món "Bánh mỳ gối kẹp nhân trứng gà trộn sốt mayonnaise và dưa chuột" Nguyên liệu:
Cách làm: |
Theo Vân Khánh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.