- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm cánh gà chiên mắm thơm ngon khó cưỡng, người già trẻ nhỏ ai cũng mê
Cánh gà chiên mắm là món ăn ngon được nhiều người rất yêu thích.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
1. Nguyên liệu
- 10 cánh gà công nghiệp
- 2 thìa canh muối
- Rượu trắng, gừng
- 1 quả chanh hoặc dấm
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế cánh gà
- Xát muối, chanh để làm sạch cánh gà, rửa sạch
- Cắt làm 3 phần (tháo khớp).
- Đun sôi nước đập gừng cho muối rồi tắt bếp, thả cánh gà vào trần sơ cho sạch.
- Vớt cánh ra rổ bóp với 1 thìa canh rượu trắng để ráo nước để khử hôi.
Bước 2: Sốt mắm
Có thể làm nhiều rồi chia nhỏ để ngăn đá, mỗi lần muốn ăn mấy món tương tự thì mang ra chiên mắm cho tiện
Nguyên liệu
- 3 củ tỏi đập dập
- 1 quả ớt băm nhỏ
- Hạt tiêu xay
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh dầu hào
- 3 thìa canh nước lọc
- 1 thìa dấm tỏi đã ngâm
- 1 thìa canh nước mắm
Cách làm
- Tỏi đập dập phi thơm đến khi vàng giòn với 1 chút dầu ăn, vớt tỏi ra bát, giữ lại 1 chút dầu trên chảo.
Sau đó cho những nguyên liệu làm sốt mắm vào đun sôi sau đó để lửa nhỏ lăn tăn đến khi thấy nước hơi sệt so với lúc đầu thì tắt bếp.
Bước 3: Rán gà
- Đun nóng già mỡ, cho đầu cánh vào trước sau đó cho lần lượt phần giữa cánh và đến phần đầu nhọn để các phần cánh chín đều. Rán đến khi có màu cánh rán, nhà mình rán cánh kĩ để cánh giòn thơm và chắc thịt.
Thành phẩm món gà chiên mắm từ chị em yêu bếp.
Bước 4: Hoàn thiện gà chiên mắm
- Gà chiên xong đến đâu cho vào chảo nước sốt và đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cô lại sền sệt là ngon lành.
- Cách này dành cho bạn nào muốn ăn vị đậm của sốt mắm, gà ngấm đẫm sốt.
Món gà chiên mắm là món ăn ngon được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Chúc chị em thành công với công thức đơn giản mà Tintuconline chia sẻ.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp18 phút trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp11 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!