- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm sườn om tiêu ngọt thơm lựng, con ăn rả rích cả tuần vẫn ngon
Sườn om, đúng nghĩa được nấu kiểu chậm rãi, từ tốn trên lửa, để có thể ngấm đều hương vị của các phụ liệu. Từng dẻ sườn tan ra trong miệng, cùng một chút cơm trắng và rau xanh, bạn đã có một bữa ăn đủ chất và thơm ngon.
Không những vậy, nếu như sườn chua ngọt thường chỉ ăn trong một bữa mới ngon, trong khi món sườn om này, có thể om cả nồi, dùng cho vài ngày, vẫn thấy được sự hấp dẫn khó cưỡng. Hãy vào bếp thử làm ngay món này nhé.
Nguyên liệu:
- 3 dẻ sườn, 1 nhánh tỏi tây, 2 quả ớt khô, rượu trắng, gừng, tỏi, quế, tiêu, hồi, lá nguyệt quế, đường trắng, nước mắm, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế sườn và các nguyên liệu khác
- Tỏi tây cắt khúc, gừng thái lát và tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.
- Sườn rửa sạch, chặt thành những khúc dài tầm 4cm.
- Luộc sườn trong khoảng 10 phút cùng 1 thìa rượu trắng để khử mùi hôi. Vớt sạch bọt trong lúc đun sườn. Sau đó, lấy sườn ra, rửa sạch một lần nữa dưới vòi nước.
Bước 2: Thắng đường
- Đổ dầu ăn vào chảo cùng 2-3 thìa canh đường (tùy vào độ ngọt mong muốn) và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan và hỗn hợp ngả sang màu cánh gián.
Bước 3: Om sườn
- Đổ tỏi tây, gừng, tỏi, ớt khô vào chảo đường đảo đều. Tiếp đó, cho sườn vào, nêm nếm cùng nước mắm, dầu hào, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Thêm một thìa canh rượu trắng vào, xào trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Đổ 3 bát cơm nước vào chảo, thêm hồi, quế, là nguyệt quế. Đậy nắp và om trên lửa trung bình trong khoảng 15 phút, sau đó hạ xuống lửa nhỏ, đun đến khi nước cạn và thấm hoàn toàn vào sườn.
Cho sườn om ra đĩa, ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.