- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm trổ tài nấu các món ngon từ lươn, chồng con khen nức nở
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó nổi bật và quen thuộc nhất phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối.
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó nổi bật và quen thuộc nhất phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối.
Chị Phạm Hương (45 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc ở thành phố Vinh, Nghệ An. Công việc của chị khá bận rộn nhưng chị vẫn dành thời gian vào bếp nấu ăn cho gia đình hàng ngày.
"Với mình niềm vui và hạnh phúc là khi được vào bếp tự tay chăm sóc cho gia đình những bữa ăn, đặt vào đó tình yêu thương xuất phát từ trái tim mình", chị chia sẻ.
Chị Phạm Hương.
So với các thủy sản nước ngọt thì thịt lươn có giá trị dinh dưỡng khá cao. Người phương Đông gọi lươn là thiện ngư (cá lành) và đánh giá lươn là một trong “tứ đại hà tiên” (bốn món ngon dưới nước). Người Nhật tôn vinh lươn đến mức gọi lươn là “sâm dưới nước”. Lươn cũng được dùng làm vị thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh.
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối. Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp làm 3 món ngon từ lươn ấy theo công thức của chị Phạm Hương nhé!
Miến xào lươn
Nguyên liệu: Lươn làm sạch, miến dong, mộc nhĩ, cà rốt thái chỉ, hành tây bổ cau, giá đỗ, rau gia vị.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Phi thơm hành, cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào mềm. Cho tiếp hành tây, giá đỗ xào gần chín. Cho miến dong vào xào.
- Cho lươn xào săn vào, đảo nhẹ rồi đổ thêm chút nước nóng xào tiếp, nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng cho rau răm, hành lá, mùi tàu, có thể thêm chút hành phi khô nếu có sẵn. Rưới thêm chút ớt chưng hay xì dầu sẽ được món miến lươn ngon tuyệt.
Cháo lươn
Nguyên liệu: Lươn làm sạch, gạo tẻ trộn chút gạo nếp, đỗ xanh không vỏ, bí đỏ thái nhỏ, rau răm, hành lá, mùi tàu.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Rang khô gạo, đỗ xanh cho dậy mùi thơm.
- Đổ nước sôi vào.
- Thêm bí đỏ thái nhỏ (tùy chọn).
- Đun chín nhừ.
- Cho tiếp lươn xào săn vào, đảo nhẹ rồi đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho rau gia vị thái nhỏ vào.
- Rưới thêm chút ớt chưng, bí quyết dậy mùi là pha thêm cùng ít nước mắm, rồi vắt vài giọt chanh vào cháo, có ngay bát cháo lươn thơm lựng.
Canh lươn om chuối
Nguyên liệu: Lươn làm sạch. Chuối xanh 3-4 quả, gọt vỏ xắt miếng, ngâm nước muối. Hành củ, lá lốt, tía tô thái nhỏ.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Phi hành thơm, cho chuối vào xào rồi thêm nước nóng, nêm chút bột canh, nấu mềm vừa ăn.
- Cho lươn xào săn vào đun sôi, thả lá lốt tía tô vào, nêm vừa miệng. Thêm chút ớt chưng là có ngay nồi lươn om chuối ngon hết sảy.
- Ngoài ra có thể thay chuối quả bằng hoa chuối hay cà tím, đảm bảo vẫn cực kỳ thơm ngon khó cưỡng!
Theo Khám phá
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.