- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là thịt bò, mẹ đổi chiêu xào kiểu này cả nhà ăn ngay lập tức
Bạn có biết, đôi khi cách thái các nguyên liệu cũng tạo nên một món ăn hoàn toàn khác biệt? Vẫn thịt bò và nấm, nhưng với cách xử lý mới, bạn đã có ngay một món ăn không đụng hàng.
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bò, 1 cây nấm đùi gà loại to (hoặc 2 cây nhỏ), 1 quả ớt chuông đỏ, 100gr măng tây, 1 củ hành tây, 1 thìa canh tinh bột ngô, 1 thìa canh rượu vang trắng.
- Nước mắm, dầu hào, gia vị, bơ, tiêu đen.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt
- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái thành miếng vuông vừa ăn.
- Ướp thịt với dầu hào, gia vị, tiêu đen cùng 1 thìa canh tinh bột ngô trong ít nhất 30 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Nấm rửa sạch, thái miếng vuông. Cách thái nấm này giúp nấm giòn hơn, ăn đã miệng hơn.
- Hành tây, ớt chuông thái nhỏ.
Bước 3: Xào thịt
- Cho một lượng bơ nhỏ vào chảo và đun nóng ở lửa nhỏ.
- Chuyển sang lửa to, đổ thịt bò vào chiên trên lửa lớn đến khi thịt chuyển màu, cháy cạnh.
- Đổ rượu vang vào, đảo đều trong khoảng 2 phút. Bắc chảo ra khỏi bếp, tránh để chảo tiếp xúc với nhiệt, làm thịt bị chín quá mức.
Bước 4: Xào rau củ
Đổ dầu ăn vào một chiếc chảo khác, đun nóng. Cho hành tây vào xào thơm.
Tiếp tục đổ nấm vào xào. Tiếp đó là ớt chuông. Nêm nếm với nước mắm, gia vị sao cho vừa miệng. Tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút rồi đổ thịt bò vào, đun trên lửa lớn thêm khoảng 1 phút. Múc thịt bò ra đĩa.
Bước 5: Luộc măng tây
- Luộc măng tây trong hoảng 5 - 7 phút, vớt ra, để ráo, ăn kèm cùng bò xào.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.