- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ tôi có bí quyết làm tóp mỡ ngon mê mẩn, đã thử là chắc chắn ghiền!
Với bí quyết rán mỡ heo cực đơn giản và nhanh chóng này, bạn sẽ có ngay một đĩa tóp mỡ chiên giòn siêu ngon và cực kì đảm bảo vệ sinh đấy!
Với bí quyết rán mỡ heo cực đơn giản và nhanh chóng này, bạn sẽ có ngay một đĩa tóp mỡ chiên giòn siêu ngon và cực kì đảm bảo vệ sinh đấy!
Nguyên liệu:1kg thịt ba chỉ
20gr muối
Nước
Dầu để chiên.
Chế biến:
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch sau đó bạn thái hạt lựu thành những miếng vừa phải vì khi chiên tóp mỡ sẽ teo lại rất nhỏ.
Cho nước vào nồi đun sôi rồi trút phần tóp mỡ vừa thái hạt lựu vào luộc chín cùng với muối. Sau khi tóp đã chín, bạn vớt ra để nguội rồi cho tóp vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Cuối cùng, cho dầu ăn vào ngập chảo đun nóng. Tiếp đến, bạn lấy tóp mỡ trong tủ lạnh ra, từ từ thả vào chảo dầu đang sôi và chiên ở lửa vừa đến khi tóp mỡ vàng giòn và ra hết mỡ thì vớt tóp ra để ráo là được.
Thành phẩm:
Với bí quyết rán tóp mỡ được chia sẻ trên đây, bạn sẽ vừa hạn chế được tình trạng mỡ heo bắn tung tóe vừa đảm bảo món tóp mỡ của mình vẫn giòn rụm, thơm ngon không kém gì ngoài hàng đâu đấy. Tóp mỡ sau khi rán xong bạn có thể múc ra đĩa ăn ngay với cơm trắng hoặc cho vào hũ thủy tinh đậy kín, để ăn dần nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món tóp mỡ này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.