Mẹ tôi có bí quyết làm tóp mỡ ngon mê mẩn, đã thử là chắc chắn ghiền!

Với bí quyết rán mỡ heo cực đơn giản và nhanh chóng này, bạn sẽ có ngay một đĩa tóp mỡ chiên giòn siêu ngon và cực kì đảm bảo vệ sinh đấy!

Với bí quyết rán mỡ heo cực đơn giản và nhanh chóng này, bạn sẽ có ngay một đĩa tóp mỡ chiên giòn siêu ngon và cực kì đảm bảo vệ sinh đấy!

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ

20gr muối

Nước

Dầu để chiên.

Chế biến:

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch sau đó bạn thái hạt lựu thành những miếng vừa phải vì khi chiên tóp mỡ sẽ teo lại rất nhỏ.

Mẹ tôi có bí quyết làm tóp mỡ ngon mê mẩn, đã thử là chắc chắn ghiền!-1

Cho nước vào nồi đun sôi rồi trút phần tóp mỡ vừa thái hạt lựu vào luộc chín cùng với muối. Sau khi tóp đã chín, bạn vớt ra để nguội rồi cho tóp vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Mẹ tôi có bí quyết làm tóp mỡ ngon mê mẩn, đã thử là chắc chắn ghiền!-2

Cuối cùng, cho dầu ăn vào ngập chảo đun nóng. Tiếp đến, bạn lấy tóp mỡ trong tủ lạnh ra, từ từ thả vào chảo dầu đang sôi và chiên ở lửa vừa đến khi tóp mỡ vàng giòn và ra hết mỡ thì vớt tóp ra để ráo là được.

Mẹ tôi có bí quyết làm tóp mỡ ngon mê mẩn, đã thử là chắc chắn ghiền!-3

Thành phẩm:

Với bí quyết rán tóp mỡ được chia sẻ trên đây, bạn sẽ vừa hạn chế được tình trạng mỡ heo bắn tung tóe vừa đảm bảo món tóp mỡ của mình vẫn giòn rụm, thơm ngon không kém gì ngoài hàng đâu đấy. Tóp mỡ sau khi rán xong bạn có thể múc ra đĩa ăn ngay với cơm trắng hoặc cho vào hũ thủy tinh đậy kín, để ăn dần nhé!

Mẹ tôi có bí quyết làm tóp mỡ ngon mê mẩn, đã thử là chắc chắn ghiền!-4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món tóp mỡ này nhé!

Theo Helino


món ăn

tóp mỡ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.