- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo nhỏ làm chả lá lốt bên ngoài tươi xanh, bên trong thơm mềm
Để làm chả lá lốt mà lá khi chiên xong vẫn xanh mướt, thịt không bị khô, đen thì không phải ai cũng biết cách.
Lá lốt là loại rau rất phổ biến, được xem như một vị thuốc nam vừa được coi như một nguyên liệu để chế biến món ăn. Lá lốt thường được dùng để ăn sống như rau thơm hoặc làm rau gia vị để nấu canh, cuốn thịt làm chả.
Cách làm chả lá lốt
Thế nhưng bạn cần có vài mẹo nhỏ để làm chả lá lốt bên trong thịt chín mềm thơm mà bên ngoài vẫn giữ màu xanh tươi hấp dẫn.
Đặc biệt món chả lá lốt được chế biến bằng nồi chiên không dầu không lo bị ngấm dầu hay bị ngấy.
Nguyên liệu làm chả lá lốt
- Lá lốt: 20 lá
- Thịt nạc vai xay:400g( thêm chút mỡ lợn)
- Hành lá: 4 nhánh
- Nấm hương: 7.8 cái
- Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô.
Làm chả lá lốt chọn lá lốt to, xanh tươi
Cách làm chả lá lốt
- Cắt bỏ cuống lá lốt sau đó rửa sạch, để ráo.
- Hành lá thái nhỏ, nấm hương ngâm nở sau đó băm nhỏ, hành khô, 3 lá lốt băm nhỏ.
- Ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, hạt tiêu, 1/2 thìa cafe mỳ chính, nấm hương, hành khô, lá lốt vừa băm, hành lá thái nhỏ tầm 15 – 20 phút cho ngấm.
Cách làm chả lá lốt, gập méo lá một cách khéo léo
- Cuốn chả: gập 2 mép lá lốt lại, cho 1 thìa thịt vào giữa cuộn từ phần cuống lên trên.
- Sau khi cuốn xong xếp vào nồi chiên không dầu lót giấy nến bên dưới sét nhiệt 160 độ trong 10 phút lần 1.
- Lần 2 lật mặt chả nướng thêm 8 phút vẫn nhiệt 160 độ.
Lưu ý khi làm chả lá lốt:
Cuộn mặt lá ra ngoài sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn, cho thêm nấm hương sẽ dậy mùi hơn, ngon hơn hẳn.
Chúc các bạn thành công khi làm chả lá lốt!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thắm Gà thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.