- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo xào giá đỗ ngon giòn hết ý, ai cũng gật gù khen ngợi
Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết làm sao để xào giá đỗ vừa ngon vừa giòn thì hãy tham khảo ngay các công thức sau.
Tuyệt chiêu làm mực xào giá đỗ ai cũng ngợi khen
Cuối tuần là khoảng thời gian người thân có dịp quây quần, các mẹ đã có ý tưởng chế biến món gì chiêu đãi cho cả gia đình chưa? Hãy thử ngay món mực xào giá đỗ thơm ngon, ai ăn cũng phải khen ngon. Nhất là nếu bạn muốn bồi bổ cho ông xã thì đây là một gợi ý tuyệt vời đấy!
Mực chứa nhiều protein và khoáng chất (riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng, selen) rất tốt cho sức khỏe. Giá đỗ lại chứa nhiều protein, vitamin, chất béo. Nếu biết cách chế biến thì không những tạo ra được món ngon mà còn bổ dưỡng.
Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
Mực ống tươi: 500g
Giá đỗ: 300g
1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 5 nhánh hành lá
Gia vị: muối ăn, nước mắm, dầu thực vật, hạt nêm, mì chính,…
Dụng cụ: Chảo sâu lòng
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế mực bằng cách rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước và dùng dao rạch các đường chéo lên thân mực để lúc xào thêm phần bắt mắt. Sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Hành lá nhặt bỏ lá già, gốc rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ (1cm). Hành khô và tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhỏ, giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun tới già thì cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
Bước 4: Để lửa lớn rồi cho mực vào xào, đảo đều tay, đến khi săn thì cho giá đỗ vào.
Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa ăn và đảo đều tay khoảng 3 phút thì cho hành lá vào. Lúc này, các nguyên liệu đã chín tới, có thể tắt bếp và đổ ra đĩa. Có thể rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.
Miếng mực giòn ngọt tự nhiên, thấm đẫm gia vị. Giá đỗ vừa chín tới không bị nát. Chắc chắn ngay sau khi thưởng thức cả nhà sẽ thích mê. Mực xào giá đỗ có thể ăn kèm cơm trắng hoặc làm món nhâm nhi cũng rất thích hợp.
Một lưu ý nhỏ để cho món giá đỗ xào không bị mềm và chảy nước đó là khi xào chúng ta nên để lửa to.
Ngoài ra, nếu gia đình bạn muốn ăn giá đỗ xào cùng với thịt thì bạn cũng chỉ cần làm theo những bước như trên, nhưng khi bắt đầu xào hãy cho thịt vào đảo trước, sau đó mới tiếp tục cho giá đỗ vào đảo cùng. Làm như vậy thì giá đỗ sẽ không bị nát.
Theo Saigonthethao
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.