Mẹo xào giá đỗ ngon giòn hết ý, ai cũng gật gù khen ngợi

Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết làm sao để xào giá đỗ vừa ngon vừa giòn thì hãy tham khảo ngay các công thức sau.

Tuyệt chiêu làm mực xào giá đỗ ai cũng ngợi khen

Cuối tuần là khoảng thời gian người thân có dịp quây quần, các mẹ đã có ý tưởng chế biến món gì chiêu đãi cho cả gia đình chưa? Hãy thử ngay món mực xào giá đỗ thơm ngon, ai ăn cũng phải khen ngon. Nhất là nếu bạn muốn bồi bổ cho ông xã thì đây là một gợi ý tuyệt vời đấy!

Mực chứa nhiều protein và khoáng chất (riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng, selen) rất tốt cho sức khỏe. Giá đỗ lại chứa nhiều protein, vitamin, chất béo. Nếu biết cách chế biến thì không những tạo ra được món ngon mà còn bổ dưỡng.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

Mực ống tươi: 500g
Giá đỗ: 300g
1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 5 nhánh hành lá
Gia vị: muối ăn, nước mắm, dầu thực vật, hạt nêm, mì chính,…
Dụng cụ: Chảo sâu lòng
Mẹo xào giá đỗ ngon giòn hết ý, ai cũng gật gù khen ngợi-1
Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế mực bằng cách rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước và dùng dao rạch các đường chéo lên thân mực để lúc xào thêm phần bắt mắt. Sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Hành lá nhặt bỏ lá già, gốc rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ (1cm). Hành khô và tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhỏ, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun tới già thì cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 4: Để lửa lớn rồi cho mực vào xào, đảo đều tay, đến khi săn thì cho giá đỗ vào.

Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa ăn và đảo đều tay khoảng 3 phút thì cho hành lá vào. Lúc này, các nguyên liệu đã chín tới, có thể tắt bếp và đổ ra đĩa. Có thể rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.

Miếng mực giòn ngọt tự nhiên, thấm đẫm gia vị. Giá đỗ vừa chín tới không bị nát. Chắc chắn ngay sau khi thưởng thức cả nhà sẽ thích mê. Mực xào giá đỗ có thể ăn kèm cơm trắng hoặc làm món nhâm nhi cũng rất thích hợp.

Mẹo xào giá đỗ ngon giòn hết ý, ai cũng gật gù khen ngợi-2
Một lưu ý nhỏ để cho món giá đỗ xào không bị mềm và chảy nước đó là khi xào chúng ta nên để lửa to.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn muốn ăn giá đỗ xào cùng với thịt thì bạn cũng chỉ cần làm theo những bước như trên, nhưng khi bắt đầu xào hãy cho thịt vào đảo trước, sau đó mới tiếp tục cho giá đỗ vào đảo cùng. Làm như vậy thì giá đỗ sẽ không bị nát.

Theo Saigonthethao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/meo-xao-gia-do-ngon-gion-het-y-ai-cung-gat-gu-khen-ngoi.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.