- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt băm ăn mãi nhưng chẳng mấy ai phát hiện ra cách chế biến siêu ngon này
Thịt băm cà ri là món ngon dễ nấu, dễ ăn và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt lợn xay, muối, tiêu, dầu ăn
2. Hành tây, cần tây, cà rốt, nấm hương hoặc nấm đông cô
3. Nước dùng (gà hoặc tùy thích), bột cà ri, bơ nhạt, tương cà
Thịt lợn băm được chế biến thành rất nhiều món ngon như thịt băm sốt cà chua, thịt băm chiên, canh chua thịt băm,... Tuy nhiên, có một món ngon khác từ thịt băm cũng hấp dẫn không kém đó là thịt băm cà ri.
Bột cà ri được tổng hợp từ các loại gia vị như bột nghệ, rau mùi, thì là, cây hồ đào và ớt. Bên cạnh đó, bột cà ri còn được bổ sung thêm các thành phần khác như gừng, tiêu đen, hạt mù tạt hoặc lá cà ri. Chính vì thế, bột cà ri mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thịt băm kết hợp với bột cà ri sẽ tạo nên hương vị khó cưỡng, mới lạ cho bữa cơm hàng ngày của bạn.
Cách làm thịt băm cà ri - món mặn ngon cơm
1. Sơ chế
Chuẩn bị đủ nguyên liệu để thực hiện món thịt băm cà ri.
Hành tây thái nhỏ.
Thái cần tây thành các miếng dài. Sau đó, cắt nhỏ và băm nhuyễn.
Cà rốt cũng cắt thành các miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.
Làm tương tự với nấm.
2. Thực hiện thịt băm cà ri
Cho dầu vào chảo nóng, xào hành tây.
Thêm thịt lợn xay, đảo đến khi thịt tơi ra và không còn màu hồng.
Nêm muối và tiêu. Cho cần tây, cà rốt và nấm vào trộn đều.
Thêm nước dùng gà hoặc nước để tạo chất lỏng bao phủ hết các nguyên liệu.
Thêm bột cà ri vào trộn đều. Đậy vung đợi sôi trở lại. Hớt bỏ váng và bọt trên bề mặt.
Giảm nhiệt để lửa nhỏ, nấu khoảng 6-8 phút đến khi thịt mềm.
Thêm cà ri và bơ vào phần thịt cùng chút nước.
Thêm tương cà và dầu mè. Đun thêm trong khoảng 3-5 phút.
Có thể ăn cùng cơm trắng, topping thêm trứng chiên nếu thích.
Không mất quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể thực hiện nhanh chóng món thịt băm cà ri thơm ngon, bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt băm cà ri này nhé!
Cà ri có tác dụng gì cho sức khỏe? Nghệ là một trong những thành phần chính của bột cà ri. Nghệ có chứa sắc tố curcumin nổi tiếng với khả năng chống viêm. Ớt có chứa một hợp chất gọi là capsaicin hoạt động như một chất chống viêm mạnh mẽ. Cải thiện sức khỏe tim mạch Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng hỗn hợp gia vị cà ri có thể thúc đẩy lưu lượng máu và cải thiện chức năng mạch máu, do đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ Các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Tổn thương tế bào gây ra các bệnh mãn tính như tim, ung thư, suy giảm tinh thần. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh trên. |
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.