- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn "2 trong 1": Đủ thịt đủ rau, hỗ trợ giảm cân cực tốt
Cải thảo cuộn thịt hấp vừa ngon vừa dễ làm, bạn hãy thử nhé!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món ức gà cuộn cải thảo. Thao tác đơn giản mà thành phẩm vừa ngon, vừa đủ chất, lại hỗ trợ giảm cân tuyệt vời.
Ức gà cuộn cải thảo (Nguồn: @mytran)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ức gà cuộn cải thảo
1. Ức gà: 150-200gr
2. Rau củ: 200gr cải thảo, 1 củ cà rốt, 50gr nấm kim châm, 5-7 nhánh hành lá
3. Sữa tươi không đường: 300ml
4. Gia vị: Dầu hào, hạt tiêu xay, muối
Cách làm cải thảo cuộn ức gà
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua ức gà với nước rồi ngâm cùng sữa tươi không đường khoảng 5 phút. Sữa tươi không đường giúp ức gà bớt khô và thơm hơn. Ngâm xong, bạn tráng lại thịt với nước, dùng giấy ăn thấm khô và thái thịt thành những miếng nhỏ, thuôn dài.
Tiếp theo, bạn cho ức gà vào bát cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều và ướp thịt khoảng 8-10 phút.
Bạn cắt bỏ phần chân nấm kim châm, rửa sạch và thái nấm thành khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 3cm. Thao tác tương tự với hành lá. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cũng thái thành dạng sợi dài.
Rau cải thảo để nguyên cả bẹ, rửa sạch và cho vào nồi nước sôi, chần khoảng 1 phút để rau mềm.
- Bước 2: Cuộn cải thảo với ức gà
Bạn đặt 1 miếng cải thảo lên đĩa hoặc thớt, xếp ức gà, cà rốt, nấm kim châm và hành lá đã thái nhỏ vào rồi cuộn như cuộn nem.
Bạn có thể dùng tăm để cố định từng cuộn thịt (Nguồn: @mytran)
- Bước 3: Luộc hoặc hấp các cuộn ức gà
Bạn cho các cuộn ức gà vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Bạn cũng có thể cho các cuộn ức gà vào nổi, đổ xâm xấp nước và luộc khoảng 7-8 phút. Như vậy là vừa có thịt, vừa có canh!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ức gà cuộn cải thảo rồi đấy! Làm theo công thức này, từng cuộn thịt sẽ ngon ngọt nhờ ức gà và các loại nấm, rau củ. Bạn có thể chấm món thịt này cùng nước mắm ớt hoặc kết hợp tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích.
Có thể bạn chưa biết: Một khẩu phần với 85gr thịt ức gà không da và xương chỉ chứa khoảng 102 calo. Ngoài ra, ức gà còn chứa hàm lượng protein cao.
Một nghiên cứu được đăng tải trên Livestrong cho biết: Protein trong ức gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng, đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với món ức gà cuộn cải thảo này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.