- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn đơn giản từ loài hoa là 'kẻ thù' của chứng mất ngủ và mỡ thừa
Hoa thiên lý mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc vóc của phụ nữ.
Không chỉ cung cấp chất xơ cho cơ thể, hoa thiên lý nói riêng hay các loại rau củ nói chung đều mang lại những lợi ích khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách chế biến hoa thiên lý thành món ăn vừa ngon vừa bổ. Thao tác đơn giản, không hề phức tạp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hoa thiên lý xào thịt bò
1. Thịt thăn bò: 300gr
2. Rau củ: 250-300gr hoa thiên lý, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím
3. Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột năng
Cách làm hoa thiên lý xào thịt bò
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa hoa thiên lý với nước rồi để ráo. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch với nước, dùng giấy ăn thấm khô rồi thái mỏng.
Không thái thịt bò dày quá
Cho phần thịt bò đã thái vào bát cùng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột năng. Trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút. Đây là cách ướp thịt bò mà sẽ làm thịt luôn mềm dù thịt có thể nạc và bạn có thể xào kỹ thịt vẫn không bị cứng. Với tất cả các món thịt bò xào bạn đều có thể ướp theo cách này.
- Bước 2: Xào hoa thiên lý với thịt bò
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi cho tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho phần thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay trên lửa to khoảng 2-3 phút để thịt săn lại. Xào xong, bạn cho thịt bò ra đĩa.
Xào riêng phần thăn bò trước
Tiếp theo, bạn cho phần hoa thiên lý vào chảo vừa xào thịt bò cùng 1/2 thìa cà phê muối. Đảo đều tay khoảng 1 phút trên lửa nhỏ rồi cho lại phần thịt bò vào chảo. Xào thịt bò cùng hoa thiên lý thêm khoảng 2 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm thêm chút mắm cho vừa miệng là xong!
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món hoa thiên lý xào thịt bò. Thịt bò mềm, chín tới. Thăn bò là phần thịt ít mỡ nên chị em cũng chẳng lo tăng cân. Hoa thiên lý giòn và ngọt nên tổng thể món ăn có hương vị rất hài hòa.
Theo Đông y, hoa thiên lý là một vị thuốc an thần, giúp người bệnh ngủ ngon giấc hơn. Ngoài ra, hoa thiên lý còn có một vài công dụng khác tốt cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:
1. Hỗ trợ giảm cân
Sở dĩ hoa thiên lý có tác dụng giảm cân là do loại hoa này dồi dào chất xơ, chất diệp lục, lại rất ít calo. Vì vậy, khi ăn các món ăn chế biến từ hoa thiên lý sẽ mang đến cảm giác no, hạn chế hấp thụ chất béo nên sẽ hỗ trợ giảm cân cho người thừa cân, béo phì một cách hiệu quả.
2. Tốt cho người bị bệnh trĩ
Hoa thiên lý là loại thực phẩm có tác dụng giải nhiệt. Vì thế, hoa thiên lý còn được biết đến là món ăn rất tốt cho những người bị bệnh trĩ. Hơn nữa, loại hoa này còn có đặc tính sát khuẩn tự nhiên mạnh mẽ, giúp loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món hoa thiên lý xào thịt bò!
Theo PNVN
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.