- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn đủ 3 tiêu chí ngon, dễ phái mạnh vụng mấy cũng "quẩy" được ngày 8/3
Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ làm được món gỏi cuốn tôm vô cùng ngon miệng, ăn hoài không chán.
- Bí quyết nâng cấp cả giao diện lẫn hương vị cho món thịt luộc: Hội ăn kiêng nên cân nhắc vì đây là món ăn đánh thức cơn thèm cơm!
- 7 ly sinh tố cho cả tuần tươi mát: Ngày uống 1 ly, chị em có muốn xấu cũng khó!
- Ngon thế này mà lại ăn thoải mái không sợ tăng cân - đây chính là món salad phải có trong thực đơn của bạn!
Nguyên liệu:
- 2 lạng bún khô (hoặc 500g bún tươi)
- Rau húng quế thái nhỏ
- Lá bạc hà tươi thái nhỏ
- Rau mùi thái nhỏ
- 2 lá xà lách, thái nhỏ
- 1 cuộn bánh tráng
- 8 con tôm lớn đã luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi và bỏ đầu
- 4 thìa cà phê nước mắm
- ¼ cốc nước
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 thìa canh đường trắng
- 1 thìa cà phê tương ớt
- Hạt đậu phộng giã nhỏ
- 3 thìa canh tương đen
Cách làm:
- Bắc một nồi nước lên bếp, thả bún vào luộc từ 3-5 phút đến khi bún chín và để ráo.
- Làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng mỗi miếng bánh vào một bát nước ấm trong khoảng 1 giây rồi vớt ra.
- Đặt bánh tráng lên một mặt phẳng sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu: 2 nửa con tôm, rau húng, bạc hà, rau mùi, xà lách vào chính giữa, để trống khoảng 2cm 2 bên còn lại, gấp 2 mép vào trong sau đó cuộn chặt lại sao cho đẹp mắt.
- Trộn đều 4 thìa cà phê nước mắm, ¼ cốc nước, 2 thìa canh nước cốt chanh, tỏi băm nhuyễn, 2 thìa canh đường trắng và ½ thìa cà phê tương ớt trong một bát nhỏ.
- Ở một bát nhỏ khác, trộn đều 3 thìa canh tương đen và đậu phộng cắt nhỏ.
- Cuối cùng, dùng ngay với nước chấm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.