- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng 2 nguyên liệu làm món ăn dưỡng nhan, vừa có làn da đẹp lại hỗ trợ giảm cân tốt
Yến mạch và táo đỏ là hai nguyên liệu giúp chị em chăm sóc sắc đẹp và vóc dáng rất tốt.
Yến mạch là loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe. Chúng không chỉ giàu dinh dưỡng, protein, khoáng chất, vitamin mà còn chứa nguồn chất xơ dồi dào tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm thích hợp để tiêu thụ trong quá trình giảm cân.
Yến mạch cũng dễ chế biến thành các món ăn khác nhau. Chúng có thể ăn trực tiếp hoặc thêm vào nhiều loại thực phẩm khác nhau như sữa, sữa chua, trái cây, các loại hạt,... để tạo thành các món ăn sáng hoặc ăn nhẹ với hương vị phong phú, thơm ngon.
Với một vài công thức làm yến mạch thơm ngon dưới đây, chúng không chỉ no bụng mà còn ít calo, chị em nào muốn giảm béo bụng, giữ dáng đẹp thì hãy thử ngay nhé.
1. Yến mạch nướng chuối
Nguyên liệu cần thiết
- 3 quả chuối, 100g yến mạch, 1 quả trứng gà, 20ml sữa tươi nguyên chất, 3 quả táo đỏ cùng một số loại hạt hoặc quả khô như nho khô, hạt bí, hạt điều,...
Cách thực hiện yến mạch nướng chuối
1. Làm nóng lò trước ở 180 độ C. Chuối mang bóc vỏ, nghiền nhuyễn, giữ lại nửa quả để cắt thành các lát mỏng. Thêm bột yến mạch, chuối nghiền nhuyễn, trứng gà, sữa tươi nguyên chất vào bát và khuấy đều.
2. Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng, trải một lớp lát chuối lên bề mặt. Táo đỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ, sau đó rắc cùng các loại trái cây sấy khô khác nhau lên trên.
3. Cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Món bánh yến mạch nướng chuối này không chỉ ít béo mà còn giúp nhanh no, có thể làm bữa sáng hoặc bữa ăn phụ buổi chiều.
2. Bánh yến mạch táo đỏ
Nguyên liệu cần thiết
- 1 bắp ngô, 80g bột yến mạch, 5 quả táo đỏ.
Cách thực hiện
1. Ngô sau khi lọc lấy phần hạt, cho vào máy xay thực phẩm, thêm một ít nước rồi xay đều thành bột ngô mịn. Đổ bột yến mạch vào, khuấy đều, để nghỉ trong khoảng 15 phút để bột yến mạch ngậm đủ ẩm.
2. Táo đỏ rửa sạch, bỏ lõi hạt, cắt thành từng miếng vụn nhỏ. Phần bột ngô yến mạch sau khi để nghỉ mang ra vo tròn thành các miếng có kích thước tương tự nhau. Tiếp đó, phủ đều bằng táo đỏ thái nhỏ.
3. Đặt bánh vào đĩa, cho vào xửng hấp chín trong 12 phút là được.
3. Yến mạch nướng bí đỏ
Nguyên liệu cần thiết
- 300g bí đỏ, 100g yến mạch, 50ml sữa tươi, 1 quả trứng, 3 quả táo đỏ.
Cách thực hiện
1. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau đó, cho vào bát, dùng thìa hoặc dụng cụ dầm nhuyễn.
2. Ngâm yến mạch trong sữa tươi đến khi chúng ngậm sữa và mềm ra. Cho trứng và bí đỏ nghiền vào khuấy đều. Tiếp đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
3. Làm lò nóng sẵn ở 200 độ C. Táo đỏ mang bỏ hạt, cắt thành các miếng nhỏ. Rắc táo đỏ lên bề mặt khuôn. Ngoài táo đỏ, bạn có thể rắc các loại hạt hoặc trái cây sấy khô.
4. Đặt khay vào lò nướng, nướng trong khoảng 20 phút là được.
Dùng hai nguyên liệu này làm món ăn dưỡng nhan, vừa có làn da đẹp lại hỗ trợ giảm cân tốt - Ảnh 3.
Chúc các bạn thực hiện các món ngon từ yến mạch thành công!
Yến mạch có tác dụng gì với sức khoẻ?
Theo Healthline, các nghiên cứu cho thấy, yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Chúng bao gồm việc giảm cân, giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Yến mạch được cho là một trong những loại ngũ cốc lành mạnh nhất trên thế giới. Chúng là loại ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten và là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hoá quan trọng.
Chất xơ hoà tan beta-glucan thúc đẩy khả năng làm rỗng ruột thường xuyên và ngăn ngừa táo bón. Chúng cũng hỗ trợ vi khuẩn đường ruột khoẻ mạnh, có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và các vấn đề đường ruột khác.
Chất xơ hoà tan như beta-glucan còn giúp làm giảm cholesterol. Yến mạch còn chứa nhiều chất chống oxy hoá được gọi là avenanthranmides - không có trong các loại ngũ cốc khác. Các chất chống oxy hoá này làm giảm viêm và thư giãn động mạch, cải thiện sức khoẻ tim mạch.
Ngoài ra, ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như bột yến mạch tạo ra cảm giác thoải mái. Bởi chúng sẽ khiến bạn ăn không nhiều, cảm giác no bụng lâu, nhờ đó bạn có thể điều chỉnh cân nặng và giữ dáng tốt hơn.
Theo PNVN
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.