- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn nhà nào cũng có trong mâm cơm nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon đúng vị và đẹp mắt
Một món ăn được kết hợp với tôm mà hầu hết nhà nào cũng ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và đẹp mắt. Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho món ăn đặc biệt này nhé.
Bữa cơm gia đình không chỉ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế mà còn phụ thuộc vào thời gian rảnh rỗi của các 'đầu bếp gia'. Tuy nhiên, một món ăn phổ thông mà thường thấy ở các gia đình không thể thiếu đó là món tôm rang thịt ba chỉ.
Với lượng canxi đầy đủ trong tôm cùng chất đạm có trong thịt ba chỉ, món tôm rang thịt đã trở thành món ăn 'trụ cột' của nhiều gia đình trong những bữa cơm. Đặc biệt, đối với những mẹ đảm làm việc nơi công sở thì món ăn này lại càng tiện lợi để làm cho các con ăn nếu không tiện về nhà bữa trưa.
Vừa ngon, vừa dễ làm thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này sao cho ngon đúng vị của nó. Dưới đây là công thức làm món tôm rang thịt ba chỉ lá chanh được chia sẻ bởi mẹ đảm Vũ Nga Linh. Nếu muốn nồi cơm nhà bạn 'bay' trong phút mốt mà không cần mất nhiều thời gian thì tham khảo ngay cách làm món ăn đặc biệt này nhé.
Mâm cơm của mẹ đảm Vũ Nga Linh. (Ảnh: NVCC)
Công thức làm món tôm rang thịt ba chỉ lá chanh
Nguyên liệu làm món tôm rang thịt ba chỉ lá chanh
- Tôm rảo: 400g
- Thịt ba chỉ: 300k
- Hành khô: 2 củ
- Lá chanh: 4 lá
- Màu dầu điều: 1/2 thìa phở
- Muối: 3g
- Đường: 1 thìa ăn phở
- Nước mắm: 1 thìa ăn phở
- Dấm: 1/3 thìa ăn phở
Cách làm món tôm rang thịt ba chỉ lá chanh
Bước 1: Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch ướp với 3g muối. Sau đó, cho tôm vào rang lửa lớn đến khi tôm gần cạn nước thì hạ lửa nhỏ rang liu riu đến khi cạn khô nước (rang khoảng 20 phút).
Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch ướp với 3g muối. (Ảnh: NVCC)
Bước 2: Thịt ba chỉ thái con chì sau đó cho vào chảo rang cháy cạnh cho ra bớt mỡ rồi đổ tôm vừa rang lần 1 vào đảo.
Cho thịt vào đảo cháy cạnh. (Ảnh: NVCC)
Rang tôm cùng thịt ba chỉ. (Ảnh: NVCC)
Bước 3: Thêm màu dầu điều vào đảo lửa nhỏ đến khi tôm vàng và trong thì cho hành củ vào đảo. Khi hành củ xém vàng thì cho đường vào đảo tiếp. Đảo ở lửa nhỏ thêm khoảng 7-10 phút thì cho nước mắm vào. Đảo thêm khoảng 5 phút nữa thì cho dấm vào.
Thêm hành vào rang cùng tôm và thịt cho thơm. (Ảnh:NVCC)
Bước 4: Bắc chảo ra khỏi bếp và cho lá chanh thái chỉ vào là xong.
Bắc chảo ra khỏi bếp và cho lá chanh vào. (Ảnh: NVCC)
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Thành phẩm tôm lên màu vàng óng, thịt tôm săn chắc, vỏ tôm giòn thơm mùi lá chanh.
Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có ngay món tôm rang thịt ba chỉ lá chanh thơm ngon mà tròn vị rồi. Món ăn này vừa đủ chất, lại tiết kiệm thời gian, hãy thử nhé. Chúc bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Gia đình & Xã hội
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.