- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn nhất-định-phải-có trong ngày thu, hương vị ngọt dịu lại giúp dưỡng nhan, giải tỏa mệt mỏi
Món ăn này có hương vị ngon ngọt, rất đậm đà khiến bạn ưng ngay khi ăn cùng cơm.
Việc lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng, sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, sống lâu hơn. Trong những ngày thu, món hạt sen xào tôm kết hợp đậu hà lan đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Hương vị của món ăn dịu mát, thơm và phù hợp với cả người già lẫn trẻ nhỏ.
Tác dụng của hạt sen thì ai cũng biết, bổ ngon cho mọi lứa tuổi. Ăn một ít hạt sen đúng cách sẽ có tác dụng điều hòa cơ thể, tốt cho lá lách và dạ dày. Ngoài ra, hạt sen còn có thể làm dịu thần kinh, nhất là trong những ngày mua thu hanh khô khó chịu, không ngủ được.
Nguyên liệu: Hạt sen tươi, tôm tươi, đậu hà lan, hành lá, tỏi, 1 thìa bột năng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê muối.
Thực hiện
1. Bóc hạt sen tươi và lột bỏ tâm bên trong.
2. Tôm bóc nõn, rửa sạch rồi nêm chút muối, trộn đều, ướp 20 phút.
3. Cho dầu vào nồi, cho tép tỏi và đậu hà lan vào xào một lúc.
4. Cho hạt sen vào xào cùng, đổ ít nước vào để hạt sen dễ chín hơn, nhưng đừng cho quá nhiều nước, sau đó cho dầu hào và chút muối vào nếm thử.
5. Cuối cùng cho tôm đã ướp vào xào cùng, tôm rất dễ chín, chỉ cần xào qua sẽ chuyển màu.
6. Hòa bột năng đổ vào cho món ăn được kết dính hơn, có thể rắc chút hành lá lên trên tùy theo sở thích.
Mẹo nhỏ: Tôm phải được ướp trước để khử mùi tanh và làm cho tôm có vị thơm, tươi ngon hơn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.