- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn nhất-định-phải-có trong ngày thu, hương vị ngọt dịu lại giúp dưỡng nhan, giải tỏa mệt mỏi
Món ăn này có hương vị ngon ngọt, rất đậm đà khiến bạn ưng ngay khi ăn cùng cơm.
Việc lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng, sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, sống lâu hơn. Trong những ngày thu, món hạt sen xào tôm kết hợp đậu hà lan đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Hương vị của món ăn dịu mát, thơm và phù hợp với cả người già lẫn trẻ nhỏ.
Tác dụng của hạt sen thì ai cũng biết, bổ ngon cho mọi lứa tuổi. Ăn một ít hạt sen đúng cách sẽ có tác dụng điều hòa cơ thể, tốt cho lá lách và dạ dày. Ngoài ra, hạt sen còn có thể làm dịu thần kinh, nhất là trong những ngày mua thu hanh khô khó chịu, không ngủ được.
Nguyên liệu: Hạt sen tươi, tôm tươi, đậu hà lan, hành lá, tỏi, 1 thìa bột năng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê muối.
Thực hiện
1. Bóc hạt sen tươi và lột bỏ tâm bên trong.
2. Tôm bóc nõn, rửa sạch rồi nêm chút muối, trộn đều, ướp 20 phút.
3. Cho dầu vào nồi, cho tép tỏi và đậu hà lan vào xào một lúc.
4. Cho hạt sen vào xào cùng, đổ ít nước vào để hạt sen dễ chín hơn, nhưng đừng cho quá nhiều nước, sau đó cho dầu hào và chút muối vào nếm thử.
5. Cuối cùng cho tôm đã ướp vào xào cùng, tôm rất dễ chín, chỉ cần xào qua sẽ chuyển màu.
6. Hòa bột năng đổ vào cho món ăn được kết dính hơn, có thể rắc chút hành lá lên trên tùy theo sở thích.
Mẹo nhỏ: Tôm phải được ướp trước để khử mùi tanh và làm cho tôm có vị thơm, tươi ngon hơn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.