- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn sáng mềm ngon, chủ yếu là rau củ bổ dưỡng, không dầu mỡ và cực tốt cho sức khỏe
Khoai tây cuộn trứng là món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong việc bồi dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Khoai tây là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chứa các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Ăn khoai tây có tác dụng hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả. Có rất nhiều cách chế biến khoai tây thành những món ngon trong gia đình, nhà hàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món khoai tây cuộn trứng. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo, thơm ngon, mềm mịn của món ăn. Đây là cũng là món ăn lý tưởng cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
Khoai tây, hạt đậu Hà Lan, củ cà rốt, nửa bắp ngô, xúc xích, trứng, muối, bột tiêu đen.
Cách làm
1. Gọt vỏ 2 củ khoai tây rồi hấp chín, thêm 1 thìa muối và hạt tiêu đen, nghiền nát khoai tây khi còn nóng.
2. Chuẩn bị trước hạt đậu Hà Lan, ngô, cà rốt, xúc xích thái hạt lựu. Chần nước nóng các thực phẩm này trong thời gian khoảng 2-3 phút, vớt ra để ráo nước.
3. Trộn tất cả thực phẩm vào khoai tây nghiền.
4. Trộn đều và để ra bát.
5. Đánh tan 3 quả trứng, khuấy đều; đổ 1/3 lượng trứng vào chảo, lắc đều, mở lửa vừa và nhỏ rồi chiên cho đến khi thành hình, lật lại và tiếp tục chiên trong vài giây.
6. Sau khi lấy trứng ra, cuộn khoai tây nghiền trong trứng tráng.
7. Cuộn chắc tay để món ăn được ngon hơn.
8. Cắt thành từng miếng nhỏ và có thể ăn chấm cùng tương cà hoặc nước sốt salad. Nếu trời lạnh, sau khi cuốn xong chiên nóng bằng dầu tùy theo sở thích.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.