- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn sáng mềm ngon, chủ yếu là rau củ bổ dưỡng, không dầu mỡ và cực tốt cho sức khỏe
Khoai tây cuộn trứng là món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong việc bồi dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Khoai tây là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chứa các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Ăn khoai tây có tác dụng hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả. Có rất nhiều cách chế biến khoai tây thành những món ngon trong gia đình, nhà hàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món khoai tây cuộn trứng. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo, thơm ngon, mềm mịn của món ăn. Đây là cũng là món ăn lý tưởng cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
Khoai tây, hạt đậu Hà Lan, củ cà rốt, nửa bắp ngô, xúc xích, trứng, muối, bột tiêu đen.
Cách làm
1. Gọt vỏ 2 củ khoai tây rồi hấp chín, thêm 1 thìa muối và hạt tiêu đen, nghiền nát khoai tây khi còn nóng.
2. Chuẩn bị trước hạt đậu Hà Lan, ngô, cà rốt, xúc xích thái hạt lựu. Chần nước nóng các thực phẩm này trong thời gian khoảng 2-3 phút, vớt ra để ráo nước.
3. Trộn tất cả thực phẩm vào khoai tây nghiền.
4. Trộn đều và để ra bát.
5. Đánh tan 3 quả trứng, khuấy đều; đổ 1/3 lượng trứng vào chảo, lắc đều, mở lửa vừa và nhỏ rồi chiên cho đến khi thành hình, lật lại và tiếp tục chiên trong vài giây.
6. Sau khi lấy trứng ra, cuộn khoai tây nghiền trong trứng tráng.
7. Cuộn chắc tay để món ăn được ngon hơn.
8. Cắt thành từng miếng nhỏ và có thể ăn chấm cùng tương cà hoặc nước sốt salad. Nếu trời lạnh, sau khi cuốn xong chiên nóng bằng dầu tùy theo sở thích.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.