- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt thơm giòn cực ngon mà giúp da mịn màng, tóc chắc khỏe: Chị em phải làm ngay thôi!
Những hạt đậu nành giòn thơm đậm vị mặn ngọt lại cay cay, vừa ăn vừa xem phim trong những ngày cuối tuần thì thật tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt:
1. Đậu nành 300g
2. Gia vị: Muối, đường, bột ớt, dầu ăn.
Cách làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt
Bước 1: Đậu nành rửa sạch sau đó ngâm khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.
Bước 2: Đậu sau khi ngâm thì vớt ra, rửa sạch lại rồi để ráo nước. Cho đậu vào túi hoặc hộp rồi để trong ngăn đá tủ lạnh 1 ngày hoặc qua đêm.
Bước 3: Đậu sau khi đông lạnh thì lấy ra, rã đông và dùng khăn thấm khô bề mặt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì đổ đậu nành vào chiên ngập dầu.
Chiên cho đến khi đậu nổi lên thì chiên thêm 3 phút nữa.
Bước 4: Vớt đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cho đậu vào tô rồi thêm chút muối, đường, bột ớt vào.
Trộn đều đậu nành với gia vị là xong.
Trong đậu nành có hợp chất BBIC có khả năng ức chế hoạt động của protease, một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình dãn đến chứng đa xơ cứng. Vì vậy, dùng đậu nành thường xuyên có thể giúp:
- Ngăn ngừa lão hóa da, làm da trở nên mềm mại, mịn màng & săn chắc.
- Tóc chắc khỏe.
Thành phẩm:
Thay vì mua hạt đậu nành đã được tẩm gia vị sẵn thì bạn hoàn toàn có thể làm được món đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt ở nhà cũng rất ngon miệng. Từng hạt đậu nành giòn tan, thơm bùi, đậm vị mặn ngọt lại cay cay, cuối tuần vừa xem phim vừa nhâm nhi món này thì quá hợp lý luôn!
Chúc bạn thành công với cách làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!