- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vừa ngon vừa rẻ mà đưa cơm tuyệt vời, nấu chưa tới 15 phút là xong
Thử ăn cà tím sốt teriyaki một lần, đảm bảo bạn sẽ mê luôn đấy!
Nếu bạn cần một món ăn vừa ngon rẻ, vừa dễ chế biến mà vẫn đảm bảo thơm ngon đủ chất, vậy thì nhất định phải thử món cà tím sốt teriyaki mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nha. Thao tác chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ưng bụng vô cùng.
Cà tím sốt teriyaki nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cà tím sốt teriyaki
1. Cà tím: 1-2 quả
2. Thịt ba chỉ heo cắt lát: 2-4 lát
3. Rau củ: 3-4 nhánh tỏi, 1-2 nhánh hành lá
4. Gia vị: Sốt teriyaki, dầu mè (không bắt buộc), hạt vừng/hạt mè rang (không bắt buộc)
Cách làm cà tím sốt teriyaki
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cắt bỏ phần cuốn của quả cà tím, nạo vỏ và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng đều được. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2: Hấp và áp chảo cà tím cùng sốt teriyaki
Bạn cho cà tím vào xửng hấp, hấp khoảng 3-5 phút trên lửa vừa là cà tím sẽ chín mềm. Hấp xong, bạn bổ cà tím làm đôi theo chiều dọc rồi khứa những đường nhỏ lên 1 mặt của 2 phần cà tím.
Làm vậy nè
Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê dầu mè vào chảo và phi thơm phần tỏi băm. Nếu không có dầu mè, chị em dùng dầu ăn bình thường cũng được nha. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cà tím đã hấp vào, áp chảo 2 mặt. Mỗi mặt áp chảo khoảng 1 phút. Sau đó, thêm 2 thìa canh sốt teriyaki vào cùng khoảng 50ml nước.
Vì sốt teriyaki đã đủ đậm vị rồi nên không cần thêm muối hay đường kính đâu nha
Bạn om khoảng 2-3 phút cho cà tím ngấm sốt rồi vớt ra đĩa.
- Bước 3: Áp chảo thịt ba chỉ cùng sốt teriyaki
Sau khi vớt cà tím ra khỏi chảo, bạn thêm thịt ba chỉ thái lát mỏng vào, áp chảo đều 2 mặt để thịt chín. Chị em có thể thêm sốt teriyaki nếu thích nha.
Xong phần thịt là sắp xong rồi nè
- Bước 4: Hoàn thành món ăn
Bạn cho thịt ba chỉ vào đĩa cà tím, thêm hành lá đã thái nhỏ và rắc hạt vừng/hạt mè rang lên nếu có. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm ngon cơm không cần bàn luôn
Chị em thấy đấy, món cà tím sốt teriyaki này làm đơn giản mà vừa đủ chất xơ lẫn chất đạm. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sốt teriyaki khi làm món này nhé!
Một vài công dụng của cà tím mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Cà tím là loại thực phẩm giàu kali giúp ổn định nhịp tim. Thêm vào đó, trong cà tím có nhiều flavonoid làm giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể, chính những điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
2. Cải thiện trí nhớ
Chất dinh dưỡng phyto có trong cà tím tốt cho sức khỏe tinh thần và nhận thức, giúp loại bỏ các độc tố, tăng lưu lượng tuần hoàn não vì vậy tốt cho khả năng phân tích và duy trì trí nhớ.
3. Ngăn ngừa thiếu máu
Một trong những nguyên nhân gây thiếu máu là do thiếu sắt. Cà tím giàu chất sắt, giúp dự phòng thiếu máu. Ngoài ra sắt còn có vai trò quan trọng trong phát triển hồng cầu vì giúp chuyển hóa protein.
Với những thông tin và gợi ý về cách làm cà tím sốt teriyaki này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.