Món bánh ăn kiêng vừa ngon, vừa lạ miệng

Bạn đã thử ăn bánh khoai lang chiên trứng bao giờ chưa?

Khoai lang và trứng là những nguyên liệu quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nhiên kết hợp chúng thành món bánh ăn kiêng mà không sử dụng thêm bột mì thì có lẽ chưa nhiều người thử.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh khoai lang chiên trứng cực đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, chính là khoai lang và trứng. 

Món bánh ăn kiêng vừa ngon, vừa lạ miệng-1
Bánh khoai lang chiên trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang chiên trứng
1. Khoai lang: 2 củ

2. Trứng: 2 quả

3. Gia vị (không bắt buộc): Đường ăn kiêng, hạt mè rang

Cách làm bánh khoai lang chiên trứng

- Bước 1: Hấp khoai lang

Bạn nạo vỏ 2 củ khoai lang và thái khoai thành những khoanh tròn nhỏ. Sau đó, rửa qua 2-3 lượt nước để khoai nhả bớt nhựa rồi cho vào xửng hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa để khoai chín.

Món bánh ăn kiêng vừa ngon, vừa lạ miệng-2


Món bánh khoai này sẽ ngon nhất khi dùng khoai lang mật. Tuy nhiên, nếu không tìm được khoai lang mật, bạn có thể dùng khoai lang vàng, khoai lang tím.

Hấp xong, bạn dùng thìa/dĩa hoặc chày dầm khoai thật nhuyễn.

Món bánh ăn kiêng vừa ngon, vừa lạ miệng-3


Dầm nhuyễn khoai.

- Bước 2: Trộn khoai với trứng và đem chiên
Bạn cho vào bát khoai đã dầm nhuyễn 2 quả trứng và trộn đều cho tới khi trứng quện với khoai thành hỗn hợp đặc, sệt.

Món bánh ăn kiêng vừa ngon, vừa lạ miệng-4


Nếu thích bánh có vị ngọt, bạn có thể thêm chút đường ăn kiêng vào cùng trong bước này.

Tiếp theo, bạn xịt 1 lớp dầu ăn vào chảo rồi đổ hỗn hợp khoai - trứng vừa trộn vào, dàn mỏng và chiên chín 2 mặt trên lửa nhỏ.

Món bánh ăn kiêng vừa ngon, vừa lạ miệng-5


Rắc thêm chút hạt mè rang lên mặt bánh trong quá trình chiên.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang chiên trứng! Cắt bánh thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức. 

Làm thế này, bánh ngọt vị tự nhiên của khoai và vừa ngậy vừa có độ xốp nhẹ của trứng nên ăn rất lạ miệng. Bạn có thể dùng món bánh này cho bữa sáng cùng sữa hạt/sữa tươi, hoặc ăn chống đói buổi xế chiều.

Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp bạn giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.

Chị em có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được. Theo Livestrong, hầu hết các loại khoai lang đều chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa tương đương nhau.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon, vừa lành mạnh để thưởng thức!

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/mon-banh-an-kieng-vua-ngon-vua-la-mieng-20221017144801556.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.