- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh khoai vừa ngon đẹp lại giúp giảm cân sau Tết
Từng miếng bánh khoai mềm mượt với màu sắc bắt mắt, vị ngọt thanh mát chỉ cần nhìn thôi là đã muốn ăn ngay rồi. Món bánh chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân sau Tết hiệu quả.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khoai
200g khoai mài (củ mài), 100g khoai lang mật, một ít vụn cơm dừa, một ít hoa mộc ngâm mật ong.
Cách làm món bánh khoai
Bước 1: Khoai lang, khoai mài gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát. Cho khoai lang và khoai mài ra riêng mỗi bát. Hấp chín khoai lang và khoai mài.
Bước 2: Cho khoai lang và khoai mài hấp chín vào bát, nghiền nát từng loại khoai khi còn nóng.
Bước 3: Lấy khuôn hoặc chiếc bát tròn đều rồi phủ một lớp màng bọc thực phẩm bên trong để chống dính. Cho một nửa lượng khoai mài vào rồi dàn đều, ấn chặt. Sau đó thêm khoai lang nghiền vào dàn đều rồi ấn chặt lại. Thêm phần khoai mài còn lại vào dàn đều và ấn chặt.
Bước 4: Gỡ bánh ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 5: Lăn từng miếng bánh khoai vào đĩa vụn cơm dừa sao cho vụn cơm dừa phủ đều bánh khoai.
Bước 6: Xếp bánh khoai ra đĩa rồi thêm hoa mộc ngâm mật ong vào là xong.
Thành phẩm món bánh khoai
Nếu bạn thích ăn bánh mà vẫn muốn giữ được vóc dáng thì món bánh khoai làm theo cách trên đây là lựa chọn hay cho bạn. Bánh khoai có vị ngọt tự nhiên, thơm bùi của khoai lại thêm chút thơm ngậy của vụn cơm dừa rất hấp dẫn.
Món bánh không chỉ ngon miệng mà còn giúp bạn ăn hoài cũng không tăng cân đâu nhé!
Chúc bạn làm được bánh khoai thật ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.