- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng uống sữa chua trực tiếp nữa, cho 2 quả trứng vào khuấy đều, món bánh mềm và ngọt, trẻ em nhà bạn sẽ rất thích
Sữa chua rất giàu men vi sinh, nếu thường xuyên tiêu thụ sẽ tốt cho đường ruột, dạ dày. Cách ăn phổ biến nhất là uống trực tiếp, vì nó ngon đến mức phải liếm hết sữa chua dính trên nắp hộp.
Đặc biệt, nó cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon bao gồm món bánh sữa chua này. Bánh có vị ngọt thanh, mềm thơm nên rất ngon miệng, trẻ em sẽ rất thích. Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.
Hãy thử làm cho bé nhà ăn nhé!
Nguyên liệu: 250ml sữa chua, 2 quả trứng gà, 25g đường, một ít nước cốt chanh, bột mì lượng vừa đủ, táo đỏ.
Thực hiện:
1. Đổ sữa chua vào chậu, đập 2 quả trứng vào, thêm 25 gam đường, cuối cùng nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào để loại bỏ mùi tanh của trứng. Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích mỗi người.
2. Dùng đũa đảo đều và khuấy đến khi đường tan hết.
3. Thêm từng lượng nhỏ bột mì nhiều lần, vừa thêm vừa khuấy.
4 Bước tiếp theo rất quan trọng. Dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nổi bong bóng trên bề mặt bột.
5. Đổ bột vào bát để hấp.
6. Cắt vài quả táo đỏ và thêm lên trên bề mặt. Bạn có thể thay táo đỏ bằng nho khô và nam việt quất khô đều được.
7. Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc. Đặt bát bột vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là bánh chín.
8. Để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.
9. Cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức.
Theo Công lý
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.