- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh không cần thịt mà ngọt thơm nóng hổi, ăn mãi không chán!
Nếu bạn chán các món ăn chế biến từ thịt thì hãy thử ngay món canh váng đậu nấu nấm nóng hổi ngọt ngon lại giàu dinh dưỡng này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh váng đậu nấu nấm cà chua:
1. Váng đậu khô 100g
2. Trứng 1 quả
3. Tỏi băm 20g
4. Cà chua 400g
5. Nấm sò 70g
6. Nấm hương tươi 70g
7. Gia vị: 10g nước tương, 10g dầu hào, 4g muối, 3g đường, 10g hành lá thái nhỏ.
Cách nấu canh váng đậu nấu nấm cà chua
1. Sơ chế nguyên liệu
Váng đậu khô ngâm trong nước khoảng 3 tiếng cho mềm sau đó rửa sạch rồi vắt kiệt nước. Cắt váng đậu thành từng khúc. Cà chua rửa sạch thái khối. Nấm hương và nấm sò rửa sạch.
2. Chiên váng đậu
Đập trứng vào bát đánh tan. Đổ một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, nhúng váng đậu vào bát trứng sau đó chiên váng đậu trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều.
3. Nấu canh
Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa vừa. Tiếp đó thêm cà chua vào xào cho cà chín mềm và ra nước.
Thêm nấm sò, nấm hương, váng đậu chiên vào. Tiếp đó thêm nước tương, dầu hào, muối, đường và lượng nước lọc vừa ăn vào đun sôi ở lửa lớn. Khi nồi canh sôi thì chuyển sang lửa vừa, đun trong khoảng 8-10 phút. Mở nắp nồi, rắc thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Canh váng đậu nấu nấm cà chua là món canh sử dụng những nguyên liệu từ thực vật nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein và các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Món canh có vị ngọt thơm ngậy, nóng hổi nên rất thích hợp dùng cho bữa tối những ngày trời lạnh.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh váng đậu này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.