- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món chè trứng gà đường đen tốt cho chị em giảm đau bụng khi 'đến tháng'
Nhiều chị em đến kỳ kinh nguyệt thường bị đau bụng, mệt mỏi, ngoài việc uống nước ấm có thể dùng thêm món chè trứng gà đường đen này cũng giảm khó chịu rất hiệu quả.
Những người dễ bị chân tay lạnh, bị đau bụng trong ngày kinh nguyệt, cơ thể sẽ rất khó chịu. Trong những ngày ấy, ăn món gì cũng cảm thấy không ngon. Ngoài việc uống nước ấm để hoạt huyết, thông kinh lạc thì uống một bát chè trứng gà đường đen rất thích hợp và bổ dưỡng.
Theo trang Sức khoẻ & Đời sống, bạch chỉ là vị thuốc giảm đau, chống viêm lại kháng khuẩn. Bởi vậy, món chè trứng gà đường đen dùng thêm bạch chỉ lại càng hiệu quả. Chúng không chỉ giúp điều hoà khí huyết mà còn giúp bồi bổ cơ thể.
Cách nấu chè trứng gà đường đen
Nguyên liệu cần thiết
Trứng gà - 1 hoặc 2 quả
Đường đen - 10g (dùng đường đỏ cũng được)
Táo đỏ - 3 quả, bạch chỉ -10g
Nước lọc -1,5l
Cách nấu chè trứng gà đường đen
Táo đỏ và bạch chỉ mang rửa sạch. Cho tất cả vào nồi nhỏ, thêm nước và đun sôi, sau đó hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
Trong một nồi nhỏ khác, đổ nước ấm và đập trứng gà vào, đun nhẹ đến khi trứng đông lại. Có cách khác là luộc trứng gà lòng đào, sau đó bóc vỏ rồi ngâm vào nước táo đỏ. Nếu bạn không thích nấu trực tiếp có thể luộc trứng và làm theo cách thứ hai.
Vớt táo đỏ và bạch chỉ ra, hoặc bạn có thể để lại táo đỏ và vớt bạch chỉ ra, cho phần trứng gà vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút. Cuối cùng, thêm đường đen vào, nhiều hay ít tuỳ sở thích mức độ ngọt của bạn.
Ngoài ra, món chè này bạn có thể thêm vài sợi gừng tươi thái chỉ, món ăn sẽ đậm đà hơn. Không chỉ vậy, bạn có thể thêm một chút hạt kỷ tử vào, chúng sẽ gia tăng hiệu quả làm giảm đau và cải thiện thị lực.
Vậy là món chè trứng gà đường đen đã xong rồi, ăn khi còn ấm để hiệu quả đạt được tối đa nhất nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu chè trứng gà đường đen này!
Tại sao đường đen/đỏ/đường nâu lại tốt cho phụ nữ?
Đã từ lâu, đường đỏ được y học phương Đông rất coi trọng vì nhiều ích lợi sức khoẻ mà nó mang lại. Đường đỏ giàu chất khoáng, vitamin và axit amin. Không chỉ bổ dưỡng, đường đỏ còn giúp cải thiện sự mệt mỏi, làm da dẻ hồng hào hơn.
Đường đỏ không chỉ giúp chị em phụ nữ điều hoà kinh nguyệt mà còn giúp làm mờ vết nám, giảm sự lão hoá của da. Một số công thức phổ biến sử dụng đường đỏ như nước táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử nấu đường đỏ; lục trà đường đỏ; nước sơn tra nhãn nhục đường đỏ; nước gừng đường đỏ; nước ô mai đường đỏ,...
Trên thị trường hiện có nhiều loại đường vàng, đường nâu, đường đen đều có thể dùng pha trà, nấu chè bổ dưỡng điều hoà khí huyết cho phụ nữ. Ngoài những loại đường thường thấy, một số loại đường đỏ/đường đen được nhiều người tìm kiếm như đường đen Kurozato - loại đường chưa tinh chế giúp giảm mức cholesterol và mỡ máu, mang lại cảm giác dễ chịu, xoa dịu cơn đau, tăng cường năng lượng hiệu quả.
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.