- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món chè "xua tan muộn phiền", giúp trẻ hóa làn da
Quá nhiều công dụng tuyệt vời mà món chè đu đủ có thể mang lại...
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè đu đủ cực đơn giản. Mỗi tuần ăn 2-3 lần sẽ thấy da dẻ hồng hào lên trông thấy, chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện đáng kể.
Chè đu đủ, nấm tuyết
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè đu đủ, nấm tuyết
1. Đu đủ: 500gr
2. Nấm tuyết khô: 50-70gr
3. Táo đỏ, kỷ tử: 10gr mỗi loại
4. Đường phèn: 30-40gr
Cách nấu chè đu đủ, nấm tuyết
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn thả phần nấm tuyết khô vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 2-3 tiếng. Khi thấy nấm nở mềm, bạn vớt ra, cắt bỏ phần chân nấm. Rửa nấm với nước, vẩy ráo và cắt nhỏ.
Nấm tuyết sau khi ngâm sẽ nở to, có màu trắng tinh và mềm
Bạn nên chọn quả đu đủ còn ương hoặc vừa mới chín để nấu chè, không nên chọn đu đủ quá chín vì như vậy đu đủ sẽ mềm nhũn trong quá trình nấu, khiến món chè kém ngon. Bạn gọt vỏ đu đủ, bỏ hạt và rửa với nước cho bớt nhựa rồi thái đu đủ thành những miếng nhỏ.
Thái nhỏ đu đủ
Táo đỏ và kỷ tử đem rửa qua với nước, để ráo. Bạn có thể bổ đôi hoặc cắt lát táo đỏ, để nguyên quả cũng được.
- Bước 2: Nấu chè đu đủ, nấm tuyết
Bạn cho đu đủ, nấm tuyết, táo đỏ cùng đường phèn vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ ngập xâm xấp các nguyên liệu. Đun nồi chè trên lửa vừa khoảng 5-7 phút. Khi thấy nấm tuyết trở nên trong suốt và nồi chè sôi trở lại, bạn mới thêm đường phèn vào. Đun thêm 3-4 phút cho đường phèn tan, rồi mới thêm kỷ tử vào nồi. Kỷ tử hút nước mạnh nên bạn không nên cho kỷ tử vào từ đầu.
Khoảng 2-3 phút sau khi thêm kỷ tử, bạn tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành xong món chè đu đủ, nấm tuyết!
Bạn nên thưởng thức món chè đu đủ, nấm tuyết này trong vòng 8 tiếng sau khi nấu. Tuyệt đối không để chè đu đủ, nấm tuyết nói riêng và các món có nấm tuyết nói chung qua đêm ngay cả khi có bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Để lâu như vậy, nấm tuyết sẽ sản sinh các vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
Có thể bạn chưa biết: Đu đủ có chứa enzym papain có tác dụng phân hủy chất béo, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt mỡ thừa nên hỗ trợ giảm cân rất tốt mà không hề có tác dụng phụ.
Trong khi đó, táo đỏ và kỷ tử cung cấp nhiều chất sắt, giúp phòng ngừa thiếu máu, giảm mệt mỏi và căng thẳng. Những người gặp tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu được khuyên nên uống trà táo đỏ kỷ tử (250ml/ngày) để cải thiện chất lượng giấc ngủ.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp40 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.