- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt
Mùa hè ăn món này cực ngon lại tốt cho sức khoẻ.
Lá cần tây rất giàu vitamin và carotene, cực có lợi cho cơ thể con người.
Nguyên liệu:
- 1 bó lá cần tây, tỏi, ớt khô (không ăn cay được bỏ qua), một thìa hạt vừng trắng, 1 thìa mì chính, 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa muối ăn, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm trắng, một thìa cà phê dầu mè.
Cách làm:
Rửa sạch lá cần tây trước. Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi nước sôi thì cho lá cần tây vào, chần qua nước khoảng 1 phút rồi bắc ra.
Sau 1 phút, vớt cần tây ra, cho vào bát nước lạnh để giữ được màu xanh rồi vớt ra, vắt sạch nước. Nếu rau dài quá thì bạn có thể cắt đôi.
Tỏi băm nhỏ, ớt khô cắt khúc. Nếu không ăn được cay bạn có thể dùng ớt sừng đỏ thay thế cho thơm và không cay.
Cho ớt và tỏi vào bát, thêm vừng trắng. Sau đó đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng bốc khói thì cho dầu vào bát tỏi ớt khô để kích thích mùi thơm.
Sau đó cho nửa thìa muối ăn, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 nước tương, 1 thìa giấm trắng và 1 thìa cà phê dầu mè vào bát tỏi, khuấy đều rồi để riêng.
Tiếp theo, đổ bát nước sốt này vào bát rau cần, trộn đều rồi cho ra đĩa. Nếu thích bạn cũng có thể rắc thêm ít lạc rang lên trên để thưởng thức để thêm vị bùi cũng rất hấp dẫn.
Món ăn thơm ngon, thanh mát, lại giòn giòn, bổ dưỡng, đủ vị chua cay mặn ngọt ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.