- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn ăn cơm nhưng lại sợ béo? Món cơm "fake" hệt như thật từ loại nguyên liệu quen thuộc này sẽ giúp chị em giải tỏa cả cơn thèm lẫn cơn đói
Chắc chắn những cô nàng đang ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Lowcarb sẽ không thể bỏ qua món cơm "giả mà như thật" này!
Thử hỏi những người đang ăn kiêng quanh mình, hoặc nằm vùng trong các hội nhóm giảm cân trên Facebook mà xem, chắc chắn bạn sẽ nhận ra Keto và Lowcarb là 2 chế độ đang được nhiều người lựa chọn nhất.
Hiểu nôm na, cả 2 cách ăn kiêng này đều giới hạn/hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể. Thay vào đó, bạn có thể ăn những thực phẩm có lượng chất béo hòa tan tốt cho cơ thể như phô mai, bơ,...
Nếu theo 1 trong 2 chế độ này, cơm nói riêng hay các món ăn được chế biến từ tinh bột nói chung là thứ chị em phải kiêng gần như tuyệt đối. Nhưng "cơm tẻ, mẹ ruột". Nhịn cơm 1 ngày thôi là thấy thiếu thốn, thèm thuồng lắm!
Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm 1 loại cơm "fake" để tạm giải tỏa cơn vật cơm trong những ngày ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Lowcarb!
Cơm súp lơ
Nguyên liệu
1 hoa súp lơ trắng
1 muỗng canh dầu ô liu
Muối và hạt tiêu
Cách làm
- Bước 1: Xay súp lơ
Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch súp lơ và vỗ nhẹ cho khô (có thể dùng khăn khô để thấm nước). Loại bỏ lớp lá bên ngoài, cắt đầu súp lơ thành những miếng nhỏ.
Chia phần súp lơ đã cắt thành 2-3 mẻ. Cho lần lượt từng mẻ bông súp lơ vào máy xay và xay cho đến khi súp lơ nhỏ như những hạt cơm. Loại bỏ những phần bông súp lơ nguyên còn sót lại (vì đôi khi bạn cho quá nhiều súp lơ vào và máy xay không xay nhỏ hết được).
- Bước 2: Rang cơm súp lơ
Làm nóng chảo cùng 1 muỗng canh dầu ô liu. Đổ phần súp lơ đã xay nhỏ và thêm 1 chút ít muối và hạt tiêu. Đảo đều súp lơ trong khoảng 5 phút. Cơm súp lơ khi chín không mềm mà vẫn còn hơi "cứng" một chút.
Bạn cũng không nên rang cơm quá kỹ, nếu không cơm sẽ bị cháy hoặc nát.
Đến bước này, bạn có thể dùng luôn cơm súp lơ hoặc chế biến thành các món ăn khác như cơm rang chẳng hạn.
Bạn có thể bảo quản "cơm" trong tủ lạnh cho những bữa ăn sau. Thời gian trữ đông cơm súp lơ hợp lý là 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và tối đa 4 tháng trong ngăn đá.
Bạn có thể làm đông cơm súp lơ sống hoặc ngay cả khi đã nấu chín. Nếu cơm súp lơ đã được nấu, hãy chắc chắn rằng nó nguội hoàn toàn trước khi cho vào túi đông/hoặc hộp đựng.
Có cần "vắt" cơm súp lơ trước khi nấu không?
Đây là băn khoăn của không ít chị lần đầu làm cơm súp lơ.
Vì được làm từ rau súp lơ, nên phần súp lơ sau khi xay nhỏ có thể vẫn còn đọng lại nước. Kết cấu cũng như hương vị của cơm súp lơ khi được vắt và không được vắt sẽ khác nhau. Khi được vắt bớt chất lỏng, cơm súp lơ không bị vón cục, đẹp mắt và trông giống cơm thông thường hơn. Hương vị cơm cũng thật hơn.
Bạn chỉ cần cho phần súp lơ đã xay nhỏ vào khăn xô và vắt thật chặt tay.
Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ giải tỏa được cơn thèm cơm trong quá trình ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Lowcarb.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.