Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn!

Mì gà hầm nóng hổi ngon hết cỡ, bữa trưa mỗi người một tô là ngon lành thỏa mãn!

Nguyên liệu nấu mì gà hầm

1 con gà ta nhỏ

120g mì khô

2 quả trứng chiên thái sợi

1 gốc hành cắt khúc

1 mẩu gừng thái lát

Rau cải thìa luộc chín tới.

Thịt gà là loại thịt có hàm lượng protein cao, chất béo thấp, cơ thể dễ hấp thu. Thịt gà lại mềm ngọt và ngon miệng cũng rất dễ để chế biến các món ăn. Đơn giản là món mì gà hầm dưới đây, chắc chắn cả người già lẫn trẻ nhỏ sẽ đều thích món ăn này.

Khi hầm gà, bạn có thể hầm bằng nồi áp suất cho nhanh. Tuy nhiên, khi hầm bằng nồi áp suất thì nước dùng gà sẽ không được trong như hầm bằng nồi thông thường. Vì vậy, tùy thuộc thời gian cho phép mà bạn lựa chọn cách hầm gà thích hợp.

Cách nấu mì gà hầm

Bước 1: Gà sơ chế sạch cho vào nồi, đổ lượng nước thích hợp vào sau đó thêm gừng và gốc hành vào. Đun sôi rồi hớt bỏ bọt, đậy nắp nồi gà chuyển sang lửa nhỏ và hầm trong khoảng 60 phút. Cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn.

Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn!-1

Trong khi hầm gà thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại nhé!

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mì khô vào luộc chín sau đó vớt mì ra tô nước lạnh để một lát.

Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn!-2

Bước 3: Lấy mì ra cho ráo nước rồi cho mì vào tô. Múc nước hầm gà vừa nấu vào tô mì.

Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn!-3

Bước 4: Thêm trứng chiên thái sợi cùng rau cải và thịt gà hầm vào là xong.

Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn!-4

Với món ăn này bạn nên chọn gà ta và chọn gà mái vì thịt gà mái mềm hơn thịt gà trống. Khi chọn gà nên chọn những con có mào đỏ tươi, mắt sáng tinh nhanh không lờ đờ, lông gà óng mượt, chân vàng, ức đầy, vạch lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm và bóp nhẹ vào thấy thân gà săn chắc, không nhão là gà ngon. Tránh mua những con gà có biểu hiện như: mào gà thâm tái, ủ rũ, miệng chảy nhớt nước dãi, diều căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ… là có thể gà bị mắc bệnh.

Thành phẩm

Món mì gà hầm được làm theo công thức trên đây nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng dễ dàng. Món ăn có vị ngọt ngon đặc trưng của thịt gà, thịt được hầm kỹ nên khá mềm, sợi mì mềm mại dai ngon. Món ăn này thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ đồng thời có thể ăn nhiều mà không bị ngấy.

Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn!-5

Chúc bạn làm được món mì gà hầm thật ngon nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/he-cuoi-tuan-la-ca-nha-toi-lai-yeu-cau-mon-mi-ga-ham-an-mua-dong-thi-khong-the-dinh-hon-2220212122491756.htm

Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ gà


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.