- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Tôm cuộn mì chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ
Tôm cuộn mì chiên giòn có màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, sợi mì giòn tan, tôm được ướp vừa miệng, bên trong mềm ẩm, không bị khô.
Nguyên liệu:
-10 con tôm tươi
-Mì tươi (hoặc mì trứng, mì Ý, mì tôm...)
-Dầu ăn
-Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
Cách chế biến:
-Sơ chế tôm: Để khử mùi tanh của tôm, bạn ngâm tôm vào nước muối loãng trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rổ để ráo. Sau khi tôm ráo, bạn lột bỏ phần đầu và thân tôm, giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt.
Tiếp đến, dùng dao rạch một đường nhỏ trên lưng tôm, cẩn thận kéo bỏ sợi chỉ đen. Làm lần lượt đến khi hết phần tôm đã chuẩn bị.
Sau khi sơ chế xong, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào bát đựng tôm, đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.
-Nếu sử dụng mì khô thì bạn trụng mì qua nước cho mềm. Nhớ đừng trụng lâu quá kẻo mì bị bở, khó tạo hình.
- Sau khi mì hơi nguội, bạn khéo léo lấy sợi mì cuốn quanh từng con tôm. Lần lượt làm đến hết phần tôm đã chuẩn bị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, cẩn thận cho từng con tôm vào, chiên đều các mặt của tôm cuộn mì.
-Sau khi tôm đã chín, sợi mì dần chuyển sang màu vàng nâu thì bạn gắp ra đĩa để ráo dầu.
-Xếp tôm cuộn mì chiên giòn lên đĩa chấm kèm tương ớt và xốt Mayonnaise.
Theo Nguoiduatin
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.