- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Tôm cuộn mì chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ
Tôm cuộn mì chiên giòn có màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, sợi mì giòn tan, tôm được ướp vừa miệng, bên trong mềm ẩm, không bị khô.
Nguyên liệu:
-10 con tôm tươi
-Mì tươi (hoặc mì trứng, mì Ý, mì tôm...)
-Dầu ăn
-Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
Cách chế biến:
-Sơ chế tôm: Để khử mùi tanh của tôm, bạn ngâm tôm vào nước muối loãng trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rổ để ráo. Sau khi tôm ráo, bạn lột bỏ phần đầu và thân tôm, giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt.
Tiếp đến, dùng dao rạch một đường nhỏ trên lưng tôm, cẩn thận kéo bỏ sợi chỉ đen. Làm lần lượt đến khi hết phần tôm đã chuẩn bị.
Sau khi sơ chế xong, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào bát đựng tôm, đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.
-Nếu sử dụng mì khô thì bạn trụng mì qua nước cho mềm. Nhớ đừng trụng lâu quá kẻo mì bị bở, khó tạo hình.
- Sau khi mì hơi nguội, bạn khéo léo lấy sợi mì cuốn quanh từng con tôm. Lần lượt làm đến hết phần tôm đã chuẩn bị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, cẩn thận cho từng con tôm vào, chiên đều các mặt của tôm cuộn mì.
-Sau khi tôm đã chín, sợi mì dần chuyển sang màu vàng nâu thì bạn gắp ra đĩa để ráo dầu.
-Xếp tôm cuộn mì chiên giòn lên đĩa chấm kèm tương ớt và xốt Mayonnaise.
Theo Nguoiduatin
-
Vào bếp2 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp19 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.