- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon lạ miệng từ chuối xanh: Dẻo như xôi, thơm ngậy vị cốt dừa
Chuối xanh quết dừa, bạn đã thử bao giờ chưa?
Nhắc đến chuối xanh, chắc hẳn món cá kho chuối xanh là cái tên đầu tiên bật ra trong suy nghĩ của mọi người. Đây gần như là món ăn dễ làm và phổ biến nhất với nguyên liệu là chuối xanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món ăn ngon, lạ miệng hơn với loại quả vừa rẻ vừa dễ kiếm này.
Thử ăn món chuối xanh quết dừa một lần, bạn sẽ "phải lòng" hương vị thơm ngậy, dẻo bùi này đấy!
Chuối xanh quết dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chuối xanh quết dừa
1. Chuối xanh: 5-7 quả
2. Dừa nạo: 200gr
3. Nước cốt dừa (không bắt buộc): 100ml
4. Lạc rang: 40-50gr
5. Gia vị: Muối trắng, đường kính
Cách nấu món chuối xanh quết dừa
- Bước 1: Luộc chuối xanh
Trước khi cho chuối xanh vào nồi luộc, hãy rửa sạch chuối xanh để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ chuối. Bạn luộc chuối xanh trên lửa lớn khoảng 5-7 phút.
Bạn chọn chuối xanh loại nào cũng được và có thể tăng lượng chuối xanh nếu thích (Nguồn: @bepcuamiet)
Sau khi luộc, bạn vớt chuối ra và xả dưới vòi nước cho bớt nóng rồi dùng dao tước phần vỏ xanh.
- Bước 2: Giã chuối
Bạn cho phần chuối xanh đã luộc và lột vỏ vào cối cùng 2 thìa cà phê muối, 1-2 thìa canh đường kính, 1/2 phần dừa sợi đã chuẩn bị. Giã cho đến khi chuối nát.
Sau khi giã chuối xong, bạn có thể thêm 100ml nước cốt dừa vào và trộn đều nếu thích món ăn ngậy vị dừa.
- Bước 3: Hoàn thành món chuối xanh quết dừa
Bạn cho phần chuối giã nhuyễn ra đĩa, thêm lạc rang giã vụn và phần dừa sợi còn lại vào là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chuối xanh quết dừa rồi đấy. Chuối xanh luộc xong, đem giã nhuyễn sẽ dẻo như xôi, hoàn toàn không còn vị đắng hay chát. Kết hợp cùng vị ngậy của dừa và bùi bùi của lạc rang nên hương vị rất hài hòa. Bạn có thể thêm cả sữa đặc khi thưởng thức món chuối quết dừa này nếu thích ăn ngọt.
Một vài công dụng của chuối xanh mà có thể bạn chưa biết
Theo Healthline - Chuyên trang Sức khỏe của Mỹ, dưới đây là một vài lợi ích mà chuối xanh mang lại cho sức khỏe.
1. Phòng ngừa bệnh tiểu đường
Chuối xanh có thể giảm khả năng hấp thu glucose của các tế bào và giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chuối xanh giàu vitamin B6, rất cần thiết cho sự hình thành hemoglobin - một loại protein vận chuyển oxy hiệu quả, đồng thời hỗ trợ việc kiểm soát lượng đường trong máu.
2. Cải thiện cảm xúc và giấc ngủ
Chuối xanh chứa lượng lớn axit amin tryptophan - hoạt chất chịu trách nhiệm cho nhiều hoạt động sinh lý đa dạng khác nhau. Đây là chất trung gian kiểm soát cảm xúc và giấc ngủ. Axit amin tryptophan còn có tác dụng tăng cường sản xuất serotonin - hormone làm bạn có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Vì vậy ăn chuối xanh mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng giấc ngủ và giúp kiểm soát được tâm trạng.
3. Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa
Chuối xanh tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa vì chúng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn probiotic, giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn chặn các chứng bệnh liên quan đến đường ruột.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon lạ, vừa bổ dưỡng để thưởng thức!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.