- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ rang muối ai nếm cũng phải lấy thêm cơm
Đã nếm thử miếng thịt ba chỉ rang muối này thì ai cũng khó cầm lòng, phải lấy thêm bát cơm để tiếp tục thưởng thức nó.
Thịt ba chỉ là phần được ưa chuộng nhất của con lợn và cũng là phần có nhiều cách chế biến nhất. Có hàng trăm món ngon từ thịt ba chỉ dùng để ăn cơm, ăn bún, ăn chơi hoặc nhậu. Món thịt ba chỉ rang muối này phù hợp để đưa vào thực đơn bữa trưa, bữa tối của gia đình.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang muối
- Thịt ba chỉ 500gr
- Ngò rí 3 -5 nhánh
- Tỏi 3 củ
- Ớt 2 - 3 quả
- Muối hạt 2 thìa cà phê
- Tiêu hạt 2 thìa cà phê.
Cách làm thịt ba chỉ rang muối
Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng một thìa muối để xát nhằm khử mùi hôi, sau đó rửa lại, để ráo, cắt thành những miếng vừa ăn.
Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt và ngò rí cắt nhỏ.
Cho thịt ba chỉ vào chảo, để lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi miếng thịt săn lại, bề ngoài hơi vàng và mỡ bắt đầu chảy ra.
Cho tiêu và 1/2 lượng ớt vào cối, giã dập. Khi thịt đã săn lại thì cho tỏi, ớt, ngò rí cắt nhỏ vào, đảo trong 2 - 3 phút, sau đps cho thìa muối còn lại và tiêu - ớt giã dập vào, rang thêm 3 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn và bày ra dĩa.
Món thịt ba chỉ rang muối mặn vừa phải, có bị hơi béo xen lẫn một chút vị cay the, thơm nồng của tiêu, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Cách chọn thịt ba chỉ ngon
Để mua được thịt ba chỉ ngon, bạn cần quan sát màu sắc miếng thịt, chọn miếng có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, khi cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ, lớp mỡ xen giữa chắc và có màu trắng sáng. Thịt kém chất lượng thường có màu sắc nhợt nhạt, không tươi, dùng tay sờ vào sẽ thấy nhớt, lớp mỡ tối màu và bị bở. Thịt được nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu đỏ sậm và bị ngả sang đen. Thịt để lâu ngày sẽ màu thâm đen hoặc xanh nhạt. Thịt heo bệnh sẽ có lớp da ngoài cùng màu đỏ và xuất hiện những nốt bầm.
Nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau để khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá dày hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc.
Bạn cũng cần để ý đến kết cấu miếng thịt. Thịt ba chỉ ngon thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải, khoảng từ 1,5 - 2cm. Thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu lỏng lẻo, lớp mỡ mỏng, không bám chắc vào nạc và da, độ dày của lớp mỡ không đến 1cm. Thịt nhiễm giun sán, ấu trùng thường xuất hiện kén hình quả trám nằm trên thớ, bề mặt thịt xuất hiện những đốm trắng nhỏ.
Cảm nhận độ đàn hồi cũng là cách để chọn thịt ba chỉ ngon. Miếng thịt mới, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao, khi ấn vào rồi vào rồi buông ra thì bề mặt thịt không có vết lõm. Thịt lợn bệnh, bị bơm nước thường có thớ thịt nhão và lớp mỡ vàng, thịt không có độ đàn hồi và kém săn chắc.
Mùi cũng là yếu tố cần lưu ý để chọn được thịt ngon. Hãy bỏ qua những miếng thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ nào khác.
Theo VTC
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.