Món ngon ngày Valentine: Chiêu ghi điểm bất ngờ làm "tan chảy" trái tim nửa yêu thương

Ngày Valentine sắp đến, ai cũng muốn dành tặng cho người thương những điều thật ngọt ngào và ý nghĩa. Vậy tại sao không thử trổ tài tự tay làm món ngon ngày Valentine cho người ấy?

Đâu cứ phải là một món quà đắt tiền hay một bữa tiệc xa hoa tốn kém, điều giản dị nhưng chân tình này chắc chắn cũng sẽ khiến trái tim người ấy thổn thức hạnh phúc vì cảm động trước tấm chân tình của bạn.

Món ngon ngày Valentine: Chiêu ghi điểm bất ngờ làm tan chảy trái tim nửa yêu thương-1

Nếu bạn cũng muốn tạo niềm vui bất ngờ cho cô nàng/anh chàng của mình bằng phương pháp tương tự, hãy thử tham khảo một số món ngon dễ làm mà không kém phần ngọt ngào cho ngày Valentine dưới đây nhé. 

1. Trứng cuộn trái tim:

Món ăn này không chỉ dễ thực hiện mà con siêu dễ thương, nhìn thôi cũng đã thấy đáng yêu rồi. Một khi bạn tự tay chế biến nó cho một nửa yêu thương của mình, chắc chắn bạn sẽ khiến trái tim người đó tan chảy thôi.

Nguyên liệu:

4 quả trứng (2 người ăn), dầu ăn, hành tây, cà rốt, nước mắm, tiêu, hành lá.

Món ngon ngày Valentine: Chiêu ghi điểm bất ngờ làm tan chảy trái tim nửa yêu thương-2

Cách chế biến:

- Cà rốt và hành tây cắt hạt lựu, hành lá thái nhỏ.

- Đập trứng vào tô sau đó bỏ hỗn hợp cà rốt + hành tây + hành lá + tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm rồi đánh đều.

- Cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng, sau đó cho 1/2 hỗn hợp trên vào, dàn đều chờ đến khi trứng se lại thì cuộn lại. Làm tượng tự với 1/2 hỗn hợp còn lại, tạo thành một cuộn đồng nhất.

- Bỏ ra thớt, cắt thành từng khúc rồi cắt vát mỗi khúc; xếp lại thành hình trái tim.

- Bày ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

2. Gimbap Hàn Quốc: 

Đây thực chất là món cơm cuộn rong biển truyền thống của Hàn Quốc nhưng từ lâu đã rất quen thuộc và được yêu thích ở Việt Nam bởi nó vừa ngon vừa bắt mắt. Bình thường bạn cũng có thể mua sẵn ngoài siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm bán đồ Hàn nhưng ngày Valentine mà tự tay làm được món này cho người yêu thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

Cơm trắng, cà rốt, giò, trứng, cải bó sôi, rong biển dạng lá, đường, nước mắm, giấm gạo.

Món ngon ngày Valentine: Chiêu ghi điểm bất ngờ làm tan chảy trái tim nửa yêu thương-3

Cách chế biến:

- Chuẩn bị 1 bát to cơm trắng, trộn đều với 1/4 thìa mắm + 1/4 giấm gạo + 1/4 thìa đường + 1/4 thìa gia vị.

- Cà rốt, dưa chuột, rau sửa sạch, thái sợi dài.

- Tráng 1 quả trứng thật mỏng và thái sợi.

- Đun sôi nồi nước, trần qua cà rốt và rau bó sôi với một chút muối.

- Lấy 1 tấm mành tre chuyên dụng để gói cơm cuộn, đặt 1 lá rong biển lên trên, trải 1 lớp cơm mỏng, sau đó cho lần lượt nhân đã chuẩn bị phía trên vào cùng và từ từ cuộn lại.

- Cắt thành từng miếng và trình bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng người thương.

3. Cơm nắm trái tim ăn kèm bò lúc lắc sốt tiêu:

Chỉ cần cơm và thịt bò, bạn có thể dễ dàng nấu món ngon lạ mắt giúp "hâm nóng" tình cảm mà dịp Valentine này mà lại đỡ tốn công dọn dẹp lỉnh kỉnh, dành được nhiều thời gian nghỉ ngơi và trò chuyện cùng người thương. Món ăn dễ thương mà cũng không kém phần sang chảnh này chắc chắn sẽ khiến nửa kia của bạn no bụng, ấm lòng và trái tim thì lâng lâng hạnh phúc.

Nguyên liệu:

- Cơm nắm: gạo sushi, rong biển sấy khô, khuôn trái tim làm cơm nắm.

- Bò lúc lắc: 400g thịt bò thái quân cờ, 3 muỗng bơ, hành tỏi băm nhuyễn, hành tây và ớt chuông rửa sạch cắt nhỏ.

- Sốt tiêu: bột bắp, dầu mè, gừng băm nhỏ, đường, nước tương.

- Tiêu xay.

Món ngon ngày Valentine: Chiêu ghi điểm bất ngờ làm tan chảy trái tim nửa yêu thương-4

Cách làm:

- Cơm nắm: bỏ cơm vào khuôn trái tim đã được làm ướt, đậy nắp, nén cơm thật chặt. Bỏ nắm cơm ra khỏi khuôn và trang trí bằng rong biển tùy thích.

- Bò lúc lắc sốt tiêu: Đun nóng 1 muỗng bơ trong chảo nhỏ, xào chín ớt chuông và hành tây, bỏ ra đĩa. Bật lửa cao, cho 1 muỗng bơ còn lại, cho thịt bò vào xào nhanh, đổ nước sốt trộn sẵn. Để sôi liu riu khoảng 2-3 phút cho sốt sánh lại. Nêm lại cho vừa ăn. Ngon hơn khi ăn nóng cùng cơm nắm.
 

4. Hàu nướng Phô mai:

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt chắc thịt của hàu cùng vị phô mai béo ngậy, thơm ngon tạo nên một hương vị quyến rũ khiến ta khó lòng chối từ, hơn nữa còn đặc biệt tốt cho phái mạnh. Cách chế biến cũng khá đơn giản, các chàng/các nàng hoàn toàn có thể tự tay trổ tài và cùng người thương của mình thưởng thức trong ngày Valentine để hâm nóng tình cảm.

Nguyên liệu: 

- Hàu tươi: Khoảng 10 - 12 con hoặc tùy lượng ăn.

- Phô mai Mozzarella: 100gram

- Sốt mayonnaise 

- Sữa tươi không đường: 30 ml 

- Bơ lạt: 10 gram 

- Lòng đỏ trứng gà 

- Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy bạc, nồi, tô muỗng… 

Món ngon ngày Valentine: Chiêu ghi điểm bất ngờ làm tan chảy trái tim nửa yêu thương-5

Cách làm:

-  Sơ chế và tách vỏ hàu sống, rửa sạch và để ráo. 

- Hấp cách thuỷ 30ml sữa tươi với lửa nhỏ rồi cho tiếp 50 gram mayonnaise, 10 gram bơ lạt, 1 xíu muối và khuấy đều cho tan. 

- Thêm vào hỗn hợp trên 1 lòng đỏ trứng gà, khuấy tan và vặn lửa mức thấp nhất rồi cho 2/3 phô mai bào vào khuấy. 

- Khi hỗn hợp phô mai sền sệt lại thì tắt bếp, chờ nguội bớt. 

- Tiếp theo, múc hỗn hợp sốt phô mai đổ lên mặt con hàu đã tách vỏ. Rắc thêm ít phô mai bào lên trên mặt hàu cho có màu đẹp và béo khi nướng. 

- Xếp một lớp giấy bạc vào đáy nồi chiên không dầu rồi xếp hàu đã phủ sốt phô mai lên. Vặn nhiệt độ nồi chiên ở 180 độ C nướng khoảng 8 – 10 phút là được, ăn nóng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công và có một ngày Valentine thật hạnh phúc!

Theo V.K - Vietnamnet


Valentine


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.