Cách làm nước chấm chua ngọt đúng điệu:
Muốn pha nước chấm chua ngọt ngon thì phải nhớ tỉ lệ vàng “54321”. Đầu tiên cho 5 thìa nước, 4 thìa tương cà, 3 thìa đường, 2 thìa dấm trắng, 1 thìa tinh bột vào một cái bát sạch. Sau đó, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ trong ba phút là xong!
Nguyên liệu: 2 dẻ sườn, hành lá, gừng, hoa hồi
Thực hiện:
1. Chặt sườn thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào nước sạch rửa lại để rửa sạch vết máu bám trên bề mặt.
6. Đun nóng chảo, cho sườn đã ráo nước vào xào trên lửa vừa. Xào cho đến khi bề mặt chín vàng. Sau đó cho các nguyên liệu khác vào xào. Sau khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm, bạn đổ trực tiếp vào nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị từ trước và tiếp tục đảo đều trên lửa lớn.
9. Sau đó rắc một chút mè trắng và hành lá thái nhỏ lên bề mặt là có thể bày ra đĩa rồi! Món sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng, thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.
Theo Công lý & xã hội