Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt ba chỉ |
Rượu gạo |
Các bước thực hiện
1. Táo bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng lớn cùng với hành lá và hành tím, tỏi và gừng cắt lát mỏng.
2. Cắt thịt ba chỉ thành 3 phần bằng nhau và thoa đều nước sốt ướp thịt ra bên ngoài.
3. Cho táo và hành tây vào nồi, thêm thịt heo, hành lá, tỏi, gừng, đường, hạt tiêu, lá nguyệt quế, xì dầu và rượu. Đậy nắp lại và nấu trong 2 phút. Giảm lửa xuống lửa vừa và nhỏ, nấu tiếp 1 giờ.
4. Tắt bếp và đậy nắp lại trong khoảng 20 phút.
5. Thịt heo cắt miếng vừa ăn, chấm với nước mắm hoặc xì dầu tùy theo sở thích.
Theo Minh Minh - Vietnamnet