- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món rau hấp thì quá quen thuộc rồi nhưng thêm công đoạn này thì đỉnh luôn!
Từng miếng rau mùi hấp vừa giòn lại mềm ngọt, đặc biệt rất thơm ngon. Món ăn này chắc chắn sẽ giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình.
200g rau mùi
2 thìa canh bột năng
15ml dầu ăn
2g muối
15ml nước tương
15ml giấm gạo
1 thìa canh vừng rang
2 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ, 1 thìa ớt bột, 15ml dầu hào.
Rau mùi là loại rau gia vị giòn mát, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa cảm lạnh. Rau mùi có thể ăn quanh năm, đây là loại rau chứa lượng vitamin C cao, giàu vitamin nhóm B và caroten. Ăn rau mùi giúp tiêu thũng, tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da. Chữa chứng cảm lạnh, nhức đầu, nghẹt mũi. Ngoài ra, ăn rau mùi cũng có tác dụng giảm đau rất tốt… |
Cách làm rau mùi hấp
Rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa sau đó rửa thật sạch rồi vảy cho ráo nước (hoặc dùng khăn bếp để thấm khô). Cho rau mùi vào thố, thêm dầu ăn vào trộn đều để khóa ẩm.
Cách làm rau mùi hấp
Tiếp đó thêm ít một bột năng vào thố rau để trộn đều sao cho bột phủ thành một lớp mỏng trên bề mặt rau.
Cách làm rau mùi hấp
Rải đều rau đã trộn bột vào xửng hấp. Mở nắp nồi rồi đun sôi, hấp rau trên lửa lớn trong 3 phút là được.
Cách làm rau mùi hấp
Đổ rau đã hấp ra thố khác, dàn đều rồi rắc chút muối lên, trộn đều.
Cách làm rau mùi hấp
Cho một thìa vừng rang vào bát, thêm tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt bột vào. Tiếp đó cho 1 thìa dầu nóng vào trộn chung, sau đó thêm nước tương, dầu hào, dấm gạo vào trộn đều.
Cho rau mùi hấp ra đĩa, thêm gia vị vừa pha lên trên rồi trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm:
Nếu như món rau luộc đã trở nên quá quen thuộc rồi thì món rau hấp trộn chua cay lại khá lạ miệng và ngon cơm. Món ăn không nhiều dầu mỡ mà lại có vị thơm đặc trưng hấp dẫn của rau mùi. Bạn hãy thử làm để giúp bữa cơm gia đình thêm phần hương vị nhé.
Lưu ý:
- Sau khi rửa sạch rau mùi, bạn phải để rau thật ráo nước vì nếu không sẽ bị trộn quá nhiều bột năng, rau mùi sau khi hấp sẽ bị mềm và vón cục, sẽ giảm vị ngon của món ăn.
- Khi trộn bột với rau mùi không nhào mà chỉ trộn nhẹ tay.
Để làm được món rau mùi trộn như trên, bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đồng với thời gian thực hiện khoảng 15 phút.
Chúc bạn làm được món rau mùi hấp trộn thật ngon miệng nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.