- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món sinh tố nhìn tưởng không ngon mà ngon không tưởng, lại giúp chị em đẹp da mượt tóc giảm cân
Sinh tố dừa mè đen là một trong những thức uống tốt lành cho sức khoẻ, cách làm lại rất đơn giản!
Thú thực, dường như mọi người không mấy hào hứng với đồ ăn, thức uống màu xám. Điều giúp những thực phẩm màu xám hoặc đen thuyết phục người ta là nguồn dinh dưỡng của chúng. Chẳng hạn như mè đen - một loại hạt nhỏ bé nhưng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà nhiều người đã bỏ qua. Bạn đã bao giờ thử sinh tố mè đen chưa? Nghe có vẻ hơi lạ lùng nhưng món sinh tố này có thể nhanh chóng lọt vào danh sách đồ uống yêu thích của bạn đấy.
Không hề phức tạp, sinh tố mè đen thêm chút nguyên liệu quen thuộc sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ, tốt lành. Thử ngay nhé!
Hướng dẫn cách làm sinh tố mè đen
Nguyên liệu cần thiết
Mè đen (vừng đen) - 80g
Sữa hạnh nhân - 100ml, chuối - 1 quả
Dừa nạo - 2 muỗng, siro cây phong (hoặc mật ong)
Thực hiện sinh tố mè đen
Cho hạt mè đen vào chảo rang đến khi có mùi thơm là được. Không nên dùng lửa to sẽ khiến mè đen bị cháy, làm sinh tố có mùi khét, không ngon.
Trong máy xay sinh tố, cho mè đen đã rang chín, chuối, sữa hạnh nhân, một nắm dừa nạo sợi cùng 1 muỗng siro cây phong cùng vài viên đá. Xay nhuyễn tất cả đến khi có được hỗn hợp mịn mượt.
Cho ra cốc và phủ lên trên lớp dừa nạo sợi. Ở món sinh tố mè đen này, bạn có thể dùng chuối cất trong ngăn mát tủ lạnh hoặc thậm chí là chuối đã được cấp đông để đạt được độ ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng loại hoa quả đông lạnh khác, chẳng hạn như dâu tây, việt quất, hoặc táo đỏ.
Món sinh tố mè đen bổ dưỡng, giàu chất chống oxy hoá, cực tốt cho chị em phụ nữ. Ảnh: Tina Jeffers
Mè đen được sử dụng trong nhiều món ăn, từ món tráng miệng, bánh kẹo đến các món chính và thức uống. Mè đen cũng là một nguyên liệu phổ biến trong chế biến sinh tố hoặc sữa hạt, nơi nó có thể cung cấp hương vị thơm ngon và đậm đà cho đồ uống. Sử dụng mè đen trong sinh tố kết hợp với dừa sẽ mang đến một hương vị đặc biệt, thơm ngon và bổ dưỡng cho người thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố mè đen này nhé!
Trong mè đen có chứa kẽm hỗ trợ hiệu quả trong quá trình hình thành collagen, tăng cường sức khỏe cơ bắp, tóc và da.
Các chất có trong mè đen giúp hỗ trợ quá trình đốt cháy calo trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân hiệu quả, được rất nhiều chị em yêu thích và sử dụng.
Tuy nhiên, người huyết áp thấp thì không nên ăn mè đen vì nó chứa nhiều magie làm giảm huyết áp và gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt...
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.