- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món sinh tố nhìn tưởng không ngon mà ngon không tưởng, lại giúp chị em đẹp da mượt tóc giảm cân
Sinh tố dừa mè đen là một trong những thức uống tốt lành cho sức khoẻ, cách làm lại rất đơn giản!
Thú thực, dường như mọi người không mấy hào hứng với đồ ăn, thức uống màu xám. Điều giúp những thực phẩm màu xám hoặc đen thuyết phục người ta là nguồn dinh dưỡng của chúng. Chẳng hạn như mè đen - một loại hạt nhỏ bé nhưng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà nhiều người đã bỏ qua. Bạn đã bao giờ thử sinh tố mè đen chưa? Nghe có vẻ hơi lạ lùng nhưng món sinh tố này có thể nhanh chóng lọt vào danh sách đồ uống yêu thích của bạn đấy.
Không hề phức tạp, sinh tố mè đen thêm chút nguyên liệu quen thuộc sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ, tốt lành. Thử ngay nhé!
Hướng dẫn cách làm sinh tố mè đen
Nguyên liệu cần thiết
Mè đen (vừng đen) - 80g
Sữa hạnh nhân - 100ml, chuối - 1 quả
Dừa nạo - 2 muỗng, siro cây phong (hoặc mật ong)
Thực hiện sinh tố mè đen
Cho hạt mè đen vào chảo rang đến khi có mùi thơm là được. Không nên dùng lửa to sẽ khiến mè đen bị cháy, làm sinh tố có mùi khét, không ngon.
Trong máy xay sinh tố, cho mè đen đã rang chín, chuối, sữa hạnh nhân, một nắm dừa nạo sợi cùng 1 muỗng siro cây phong cùng vài viên đá. Xay nhuyễn tất cả đến khi có được hỗn hợp mịn mượt.
Cho ra cốc và phủ lên trên lớp dừa nạo sợi. Ở món sinh tố mè đen này, bạn có thể dùng chuối cất trong ngăn mát tủ lạnh hoặc thậm chí là chuối đã được cấp đông để đạt được độ ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng loại hoa quả đông lạnh khác, chẳng hạn như dâu tây, việt quất, hoặc táo đỏ.
Món sinh tố mè đen bổ dưỡng, giàu chất chống oxy hoá, cực tốt cho chị em phụ nữ. Ảnh: Tina Jeffers
Mè đen được sử dụng trong nhiều món ăn, từ món tráng miệng, bánh kẹo đến các món chính và thức uống. Mè đen cũng là một nguyên liệu phổ biến trong chế biến sinh tố hoặc sữa hạt, nơi nó có thể cung cấp hương vị thơm ngon và đậm đà cho đồ uống. Sử dụng mè đen trong sinh tố kết hợp với dừa sẽ mang đến một hương vị đặc biệt, thơm ngon và bổ dưỡng cho người thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố mè đen này nhé!
Trong mè đen có chứa kẽm hỗ trợ hiệu quả trong quá trình hình thành collagen, tăng cường sức khỏe cơ bắp, tóc và da.
Các chất có trong mè đen giúp hỗ trợ quá trình đốt cháy calo trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân hiệu quả, được rất nhiều chị em yêu thích và sử dụng.
Tuy nhiên, người huyết áp thấp thì không nên ăn mè đen vì nó chứa nhiều magie làm giảm huyết áp và gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt...
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.