- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món súp này ăn sáng hay ăn khuya đều cực đỉnh, nhẹ bụng lại giúp da dẻ căng mịn đẹp xinh
Từng miếng súp đậu hũ non mềm mượt ngọt ngon tan chảy ngay trong miệng hấp dẫn vô cùng. Đây là món ăn lý tưởng để bạn ăn bữa nào cũng được mà không sợ tăng cân!
Nguyên liệu nấu súp đậu hũ non
1 hộp đậu hũ non
2 quả trứng
1/3 quả bí ngòi xanh
1/4 củ cà rốt
Một ít hành lá
2 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa canh mắm tép Hàn Quốc, 15ml nước mắm, 1 nắm cá cơm khô, 1 mảnh tảo bẹ, 1 lít nước lọc.
Đậu hũ non hay còn được gọi là đậu phụ non, tàu hũ non được làm từ hạt đậu nành (đậu tương) nên đậu hũ non có tác dụng tương tự như đậu nành. Ăn đậu hũ non có khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, ngăn ngừa rụng tóc và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Đậu hũ non có hàm lượng protein cao, giàu vitamin, khoáng chất và các axit amin thiết yếu. Tuy nhiên, lượng calo trong đậu hũ non lại tương đối thấp, trong 100g chỉ chứa khoảng 70 calo. Đồng thời, trong đậu hũ non lại chứa nhiều canxi giúp làm chắc xương ở người già và làm phát triển xương ở trẻ nhỏ.
Thường xuyên ăn đậu hũ non sẽ làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đàn hồi, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Vì vậy, các chị em phụ nữ muốn có làn da tươi trẻ thì hãy thường xuyên ăn đậu hũ non nhé.
Cách nấu súp đậu hũ non
Cho cá cơm khô, tảo bẹ và 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì bỏ tảo bẹ ra trước, đun sôi ở lửa vừa thêm 7-8 phút sau đó vớt cá cơm ra.
Trong lúc đun nước dùng cá cơm tảo bẹ thì đập trứng vào bát đánh tan.
Đậu hũ non cho ra bát rồi nghiền nát.
Bí ngòi, cà rốt sơ chế sạch rồi thái sợi, gốc hành rửa sạch rồi thái chéo.
Cho đậu hũ non vào nồi nước dùng cá cơm tảo bẹ đun sôi, sau đó cho mắm tép và nước mắm vào.
Thêm bí ngòi, cà rốt và gốc hành vào đun cho rau chín tới.
Cuối cùng đổ trứng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Súp đậu hũ non mềm mượt, ngậy vị đậu hũ lại ngọt ngon thơm nức. Đây là một mon ăn hoàn hảo để đổi vị cho bữa sáng hay bữa khuya đói bụng. Bạn cũng có thể chế biến món súp này để ăn kèm với cơm trong bữa trưa hay bữa tối cũng rất ngon miệng.
Để làm được món súp theo công thức trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng/3 khẩu phần. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 phút mà thôi.
Chúc bạn làm được món súp đậu hũ non thật ngon nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.