- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
MC Diệp Chi có món bò sốt vang ngon nhức nhối, thêm con gái khéo léo tự làm kẹo dẻo đãi bạn
Có thể nói, MC Diệp Chi thật hạnh phúc khi có cô con gái cũng thích thú việc bếp núc, nấu ăn ngon không thua gì mẹ.
MC - BTV Diệp Chi không chỉ được khán giả biết đến là người dẫn chương trình nổi tiếng như: Điều ước thứ 7, Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng... cô còn được mọi người ngưỡng mộ bởi là bà mẹ đảm đang, chăm con giỏi, nấu ăn ngon.
Diệp Chi có cô con gái nhỏ 9 tuổi tên ở nhà thân mật là Sumo. Cũng như mẹ, Sumo rất thích nấu ăn. Cô bé thường xuyên nấu ăn khi mẹ bận rộn công việc. Những bữa ăn ấm áp, ngon miệng và thành quả của hai mẹ con nhà Diệp Chi khiến ai cũng xuýt xoa, khen ngợi.
Ngày cuối tuần vừa qua, Diệp Chi và con gái vào bếp, tự chế biến nhiều món ăn ngon như: bò sốt vàng, ruốc bông và cả kẹo dẻo chip chip. Diệp Chi chia sẻ: "Cứ cuối tuần là bếp nhà mình lại hoạt động hết công suất. Hôm nay chúng mình rủ nhau làm sốt vang, ruốc bông tơi mịn và kẹo dẻo chip chip vị dưa hấu. Thứ 3 nàng Mô trở lại trường đã có hũ kẹo để chung vui cùng các bạn".
MC Diệp Chi nổi tiếng là bà mẹ đảm đang, chịu khó vào bếp.
Cô con gái Sumo thừa hưởng sự khéo léo từ mẹ nên tự lập rất sớm và thường xuyên nấu ăn, làm sữa hạt cho mẹ mang đi làm.
MC Diệp Chi chuẩn bị món bò sốt vang từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy là có sẵn đồ ăn sáng luôn.
Ruốc bông tơi mịn là món ăn được Sumo yêu thích. Các mẹ có thể làm ruốc bông để sẵn cho con ăn kèm với cơm, xôi hay bánh mì cũng rất ngon.
Sumô tự làm kẹo dẻo chip chip với nước dưa hấu nguyên chất và gelatin.
Cho vào khuôn.
Bỏ tủ lạnh 3 tiếng là ăn được.
Thành quả xinh xắn Sumo làm tặng các bạn khi quay lại trường lớp.
Bận rộn liên tục với công việc ở trường quay nhưng Diệp Chi tự nhận mình thuộc "Hội những người chỉ thích ăn ở nhà". Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng kiểu gì cũng phải bày biện đẹp mắt. Cô từng vui vẻ nói rằng: "Khi bạn có một bà mẹ ưa bày biện. Việc đang ngập đến cổ nhưng cứ vào bếp hì hụi một chốc phục vụ bà con là hết cả mệt. Thế mới tài".
Sinh nhật con gái hay khi nhà có khách, Diệp Chi cũng đều tự vào bếp nấu ăn.
Đời thường, nữ BTV của Đài truyền hình Việt Nam dù bận rộn đến mấy vẫn thích ăn cơm nhà cùng với con gái.
Không chỉ Diệp Chi, cô con gái Sumo cũng vô cùng đảm đang. Nhiều khi đi học về là bé vào bếp giúp mẹ sửa soạn bữa tối. Cô từng hạn phúc kể về con gái: "Mẹ ôm máy tính dựng chương trình, em bảo bữa tối để em làm cho. Nguyên liệu đơn sơ sẵn trong tủ lạnh, tự em lên thực đơn và chế biến. Tôm rim, mồng tơi xào, trứng rán mayonaise, canh rong biển, đậu bắp hấp chấm kho quẹt. Ăn xong, em tráng bát đĩa cho vào máy rửa bát, đợi xong đâu đấy lại lấy ra úp ngăn nắp lên kệ. Khép kín một quy trình chăm ngoan".
Thỉnh thoảng chị em hãy cùng gia đình đổi vị với món bò sốt vang như MC Diệp Chi. Công thức dưới đây sẽ giúp chị em chế biến món ăn này thật thơm ngon, hấp dẫn.
1. Nguyên liệu nấu món bò sốt vang
- Thịt bò: 500gr
- Hành boa rô: 30 gr
- Cà rốt: 250 gr
- Rượu vang: 250 ml
- Hạt thì là
- Bột ớt, sốt cà chua, muối, tiêu, quế tây
2. Cách làm bò sốt vang
- Cắt thịt bò thành từng miếng vuông 2x2 cm.
- Thịt bò rửa sạch sau đó đun 1 nồi nước sôi thì cho thịt bò vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào chảo chiên đến khi màu thịt chuyển thành màu nâu
- Tiếp đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bỏ 30gr hành boaro, 50gr cần tây, 250gr cà rốt vào, đảo nhẹ đến khi có mùi thơm.
- Sau đó thêm 2 muỗng cà phê bột ớt ngọt, tiếp tục đảo đều cho thơm.
- Thêm 2 muỗng canh sốt cà chua, đun khoảng 1 phút, sau đó bỏ thêm vào 250ml rượu vang đỏ, đun thêm 5 phút cho bay bớt hơi rượu
- Thêm 400ml nước hầm bò, 5 lá quế tây cắt nhỏ, nêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt carum nghiền vào.
- Đậy nắp và bật nút nấu 60 phút.
3. Thành phẩm
- Thịt bò sốt vang mềm, béo ngậy
- Thơm mùi rượu vang chua dịu
- Ăn kèm bánh mì, cơm nóng đều ngon
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.