- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tóc Tiên sau kết hôn đảm đang khó ai sánh bằng, chồng thèm xôi sáng liền đích thân vào bếp kèm món thịt kho trứng chuẩn như ở tiệm
Chẳng ai ngờ ca sĩ Tóc Tiên lại vô cùng đảm đang, khéo léo, từ món Âu đến món Việt đều không làm khó được cô nàng.
Tóc Tiên được khán giả biết đến là ca sĩ có giọng ca đầy nội lực cùng phong cách trẻ trung, cá tính, hiện đại. Trở về nhà, cô còn là người phụ nữ của gia đình, cực đảm đang và khéo léo. Sau khi kết hôn với Hoàng Touliver, cô nàng thường xuyên vào bếp chế biến nhiều món ăn ngon cho ông xã. Tuy thỉnh thoảng mới chia sẻ thành phẩm vào bếp nhưng Tóc Tiên luôn được bạn bè và người hâm mộ dành cho nhiều lời khen ngợi.
Mới đây nhất, trên story của mình, Tóc Tiên chia sẻ ông xã thèm ăn xôi sáng nên cô đã cất công chuẩn bị từ hôm trước: "Có người thèm xôi sáng nên mình phải chuẩn bị đầy đủ trước một hôm. Chuẩn bị một hồi từ xôi mặn pate bữa sáng kéo thành xôi thịt trứng cút ăn trưa luôn. Giờ có thể tự tin kho thịt như tiệm cơm bình dân rồi".
Từ khi kết hôn Tóc Tiên chịu khó vào bếp nấu ăn để phục vụ ông xã Hoàng Touliver.
Món xôi của Tóc Tiên chuẩn bị cho ông xã đầy đủ nhiều món ăn kèm như: giò lụa, pate, lạp xưởng, trứng cút.
Tóc Tiên tự tin với trình độ làm món thịt kho trứng.
Để giải ngán và cung cấp đầy đủ vitamin và chất xơ, Tóc Tiên còn chế biến thêm các món rau luộc.
Trước đây khi nghỉ dịch có nhiều thời gian hơn cho gia đình, Tóc Tiên cũng thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nhiều món ăn ngon.
Tóc Tiên tự tay làm bánh flan thơm ngon hấp dẫn và chia sẻ công thức nấu ăn như siêu đầu bếp thực thụ.
Nữ ca sĩ trổ tài làm bánh tiramisu trông cực kỳ hấp dẫn.
Thịt kho trứng cút như Tóc Tiên thực hiện là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Cách làm thịt kho trứng cút không khó nhưng phải có bí quyết. Với công thức dưới đây chị em có thể thực hiện thành công món ăn này một cách dễ dàng.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Trứng cút: 10 quả
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Nước màu: 2 muỗng cà phê
- Tiêu, hạt nêm, nước tương
- Ớt
- Nước dừa
2. Cách thực hiện
- Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, để ráo.
- Cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn.
- Rửa sạch trứng cút rồi cho vào nồi để luộc chín.
- Khi trứng cút chín thì ngâm vào nước lạnh cho trứng mau nguội và dễ bóc vỏ. Đây là nguyên liệu quan trọng của thịt kho trứng cút nên bạn tránh để trứng bị bể và chỉ nên lấy những quả trứng đã bóc vỏ nguyên vẹn.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào khoảng 3 phút.
- Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương cho thịt ba chỉ kho trứng cút vừa ăn.
- Cho trứng cút vào, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút rồi cho 1/2 chén nước dừa vào. Cho thêm vài lát ớt (nếu thích ăn cay) vào kho cùng.
- Đun liu riu cho đến khi nước dừa cạn và thấm đều vào thịt với trứng thì cho thêm hành lá xắt nhỏ và chút tiêu xay lên trên là hoàn thành cách làm thịt kho trứng cút.
3. Thành phẩm
- Thịt ba chỉ mềm, màu vàng cánh dán đẹp mắt.
- Trứng còn nguyên, không vỡ
- Món thịt ba chỉ kho trứng ăn với cơm trắng kèm dưa giá, dưa chua sẽ rất ngon miệng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.