- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món súp này ăn sáng hay ăn khuya đều cực đỉnh, nhẹ bụng lại giúp da dẻ căng mịn đẹp xinh
Từng miếng súp đậu hũ non mềm mượt ngọt ngon tan chảy ngay trong miệng hấp dẫn vô cùng. Đây là món ăn lý tưởng để bạn ăn bữa nào cũng được mà không sợ tăng cân!
Nguyên liệu nấu súp đậu hũ non
1 hộp đậu hũ non
2 quả trứng
1/3 quả bí ngòi xanh
1/4 củ cà rốt
Một ít hành lá
2 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa canh mắm tép Hàn Quốc, 15ml nước mắm, 1 nắm cá cơm khô, 1 mảnh tảo bẹ, 1 lít nước lọc.
Đậu hũ non hay còn được gọi là đậu phụ non, tàu hũ non được làm từ hạt đậu nành (đậu tương) nên đậu hũ non có tác dụng tương tự như đậu nành. Ăn đậu hũ non có khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, ngăn ngừa rụng tóc và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Đậu hũ non có hàm lượng protein cao, giàu vitamin, khoáng chất và các axit amin thiết yếu. Tuy nhiên, lượng calo trong đậu hũ non lại tương đối thấp, trong 100g chỉ chứa khoảng 70 calo. Đồng thời, trong đậu hũ non lại chứa nhiều canxi giúp làm chắc xương ở người già và làm phát triển xương ở trẻ nhỏ.
Thường xuyên ăn đậu hũ non sẽ làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đàn hồi, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Vì vậy, các chị em phụ nữ muốn có làn da tươi trẻ thì hãy thường xuyên ăn đậu hũ non nhé.
Cách nấu súp đậu hũ non
Cho cá cơm khô, tảo bẹ và 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì bỏ tảo bẹ ra trước, đun sôi ở lửa vừa thêm 7-8 phút sau đó vớt cá cơm ra.
Trong lúc đun nước dùng cá cơm tảo bẹ thì đập trứng vào bát đánh tan.
Đậu hũ non cho ra bát rồi nghiền nát.
Bí ngòi, cà rốt sơ chế sạch rồi thái sợi, gốc hành rửa sạch rồi thái chéo.
Cho đậu hũ non vào nồi nước dùng cá cơm tảo bẹ đun sôi, sau đó cho mắm tép và nước mắm vào.
Thêm bí ngòi, cà rốt và gốc hành vào đun cho rau chín tới.
Cuối cùng đổ trứng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Súp đậu hũ non mềm mượt, ngậy vị đậu hũ lại ngọt ngon thơm nức. Đây là một mon ăn hoàn hảo để đổi vị cho bữa sáng hay bữa khuya đói bụng. Bạn cũng có thể chế biến món súp này để ăn kèm với cơm trong bữa trưa hay bữa tối cũng rất ngon miệng.
Để làm được món súp theo công thức trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng/3 khẩu phần. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 phút mà thôi.
Chúc bạn làm được món súp đậu hũ non thật ngon nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!