- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món trà vừa ngon lại giúp thải độc giảm mỡ thì mỗi ngày phải uống ngay để làm đẹp đón Tết thôi!
Trà là loại thức uống vô cùng quen thuộc với người Việt, có nhiều cách pha trà khác nhau. Hôm nay bạn hãy thử loại trà nhài kết hợp với chanh leo thơm nức để cảm nhận vị thơm ngon của thức uống này nhé.
Nguyên liệu làm trà chanh leo bưởi
1 gói trà túi lọc hương hoa nhài
2 lát bưởi chùm (có thể thay thế bằng cam vàng hoặc cam Cara ruột đỏ)
20g ruột chanh leo
Một ít mật ong
Trà hương hoa nhài vị chanh leo và bưởi cũng mang những công dụng đặc trưng của trà khô. Tuy nhiên hương hoa nhài và vị thơm của chanh leo sẽ giúp giảm stress, lo âu từ đó giúp giảm đau đầu.
Trà giàu chất chống oxy hóa, giảm các gốc tự do hình thành trong cơ thể từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Uống trà cũng giúp giảm cholesterol xấu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tai biến. Đặc biệt uống trà giúp giảm tế bào mỡ trong cơ thể, điều này giúp mọi người đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.
Cách làm trà chanh leo
Cho gói trà vào ly, thêm lượng nước nóng thích hợp vào để pha trà. Sau đó để trà nguội.
Lát bưởi thái thành miếng dạng tam giác.
Cho ruột chanh leo vào ly, thêm bưởi vào.
Tiếp đó đổ trà đã pha vào khuấy đều, thêm một chút mật ong cho vừa uống là xong.
Thành phẩm:
Mỗi sáng pha một ly trà chanh leo có vị chua ngọt vừa phải không chỉ thơm ngon, giúp tinh thần tỉnh táo mà còn giúp giảm cân, đào thải độc tố hiệu quả cho cơ thể. Tuy nhiên bạn không nên uống trà khi đói bụng nhé, trà có thể làm bạn say hoặc cồn cào bụng đấy.
Chúc bạn pha được một ly trà chanh leobưởi thật ngon nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.