- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món trứng chiên quen thuộc ngon bổ hơn vạn lần chỉ cần thêm nguyên liệu cực quen thuộc này
Món trứng chiên sẽ lạ miệng và thơm ngon hơn nhiều nhờ thêm vào một nguyên liệu mà chợ nào cũng có.
Trứng chiên vốn là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, đôi khi bạn cũng nên biến tấu một chút để biến món ăn quen thuộc trở nên lạ miệng kích thích vị giác của cả nhà.
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
150g mướp đắng
1 thìa cafe tỏi băm
1 thìa cafe dầu
1/2 thìa cafe nước tương
1/4 thìa cafe hạt tiêu bột
1/4 thìa cafe hạt nêm
2 thìa súp dầu ăn để chiên trứng
Cách làm:
Trước tiên, bạn rửa sạch mướp đắng, nạo bỏ ruột, sau đó thái miếng thật mỏng. Bạn cho mướp đắng vào tô, thêm 1 thìa cafe muối xóc đều và để khoảng 5 - 6 phút.
Sau đó rửa lại với nước vài lần để loại bỏ hết muối và vị đắng của mướp đắng. Bạn để cho mướp đắng thật ráo nước.
Tiếp theo, bạn đập trứng vào tô thêm 1/2 thìa cafe nước tương, 1/4 thìa cafe hạt tiêu bột, 1/4 thìa cafe hạt nêm sau đó dùng đũa hoặc dĩa đánh đều trứng. Đặt bát trứng sang một bên.
Cho 1 thìa cafe dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu vàng thì cho mướp đắng vào đảo cùng với 1 chút xíu muối. Xào tới khi mướp đắng mềm trong thì dừng lại.
Đổ phần mướp đắng vừa xào vào tô trứng, trộn đều. Lúc này trứng đã sẵn sàng để chiên rồi.
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì đổ trứng vào chiên.
Khi trứng chín vàng một mặt thì lật mặt trứng chiên cho vào đều mặt còn lại thì tắt bếp.
Lấy trứng ra đĩa, dùng nóng, trứng có thể chấm với nước tương thêm chút ớt băm hoặc nước mắm cay đều ngon cả. Món trứng chiên mướp đắng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, thay vì làm mướp đắng xào trứng bạn hãy làm món trứng chiên như thế này nhé. Phần trứng sẽ bao phủ phần mướp đắng tốt hơn, đồng thời vì mướp đắng đã được rửa qua muối và xào trước khi chiên nên đã giảm đi rất nhiều độ đắng của mướp, bạn không lo món ăn khó ăn đâu.
Mướp đắng (hay khổ qua) là một loại quả rất giàu vitamin và khoáng chất như protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt…
Theo Đông y, mướp đắng vị đắng, lạnh; vào tỳ vị tâm can có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Mướp đắng dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, viêm kết mạc mắt cấp tính (đau mắt đỏ), bệnh tiểu đường.
Theo y học hiện đại, mướp đắng có tác dụng diệt vi khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư; hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia xạ. Trong thành phần dinh dưỡng của mướp đắng có nhiều vitamin C với hàm lượng khoảng 120 mg, cao hơn nhiều so với dâu tây (80 mg) và chanh (90 mg).
Lượng vitamin C trong mướp đắng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, kháng viêm tốt, ngăn ngừa và có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư… Kali trong mướp đắng chứa có tác dụng giảm huyết áp, beta-carotene giúp sáng mắt, giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.