- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món trứng chiên quen thuộc ngon bổ hơn vạn lần chỉ cần thêm nguyên liệu cực quen thuộc này
Món trứng chiên sẽ lạ miệng và thơm ngon hơn nhiều nhờ thêm vào một nguyên liệu mà chợ nào cũng có.
Trứng chiên vốn là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, đôi khi bạn cũng nên biến tấu một chút để biến món ăn quen thuộc trở nên lạ miệng kích thích vị giác của cả nhà.
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
150g mướp đắng
1 thìa cafe tỏi băm
1 thìa cafe dầu
1/2 thìa cafe nước tương
1/4 thìa cafe hạt tiêu bột
1/4 thìa cafe hạt nêm
2 thìa súp dầu ăn để chiên trứng
Cách làm:
Trước tiên, bạn rửa sạch mướp đắng, nạo bỏ ruột, sau đó thái miếng thật mỏng. Bạn cho mướp đắng vào tô, thêm 1 thìa cafe muối xóc đều và để khoảng 5 - 6 phút.
Sau đó rửa lại với nước vài lần để loại bỏ hết muối và vị đắng của mướp đắng. Bạn để cho mướp đắng thật ráo nước.
Tiếp theo, bạn đập trứng vào tô thêm 1/2 thìa cafe nước tương, 1/4 thìa cafe hạt tiêu bột, 1/4 thìa cafe hạt nêm sau đó dùng đũa hoặc dĩa đánh đều trứng. Đặt bát trứng sang một bên.
Cho 1 thìa cafe dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu vàng thì cho mướp đắng vào đảo cùng với 1 chút xíu muối. Xào tới khi mướp đắng mềm trong thì dừng lại.
Đổ phần mướp đắng vừa xào vào tô trứng, trộn đều. Lúc này trứng đã sẵn sàng để chiên rồi.
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì đổ trứng vào chiên.
Khi trứng chín vàng một mặt thì lật mặt trứng chiên cho vào đều mặt còn lại thì tắt bếp.
Lấy trứng ra đĩa, dùng nóng, trứng có thể chấm với nước tương thêm chút ớt băm hoặc nước mắm cay đều ngon cả. Món trứng chiên mướp đắng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, thay vì làm mướp đắng xào trứng bạn hãy làm món trứng chiên như thế này nhé. Phần trứng sẽ bao phủ phần mướp đắng tốt hơn, đồng thời vì mướp đắng đã được rửa qua muối và xào trước khi chiên nên đã giảm đi rất nhiều độ đắng của mướp, bạn không lo món ăn khó ăn đâu.
Mướp đắng (hay khổ qua) là một loại quả rất giàu vitamin và khoáng chất như protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt…
Theo Đông y, mướp đắng vị đắng, lạnh; vào tỳ vị tâm can có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Mướp đắng dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, viêm kết mạc mắt cấp tính (đau mắt đỏ), bệnh tiểu đường.
Theo y học hiện đại, mướp đắng có tác dụng diệt vi khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư; hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia xạ. Trong thành phần dinh dưỡng của mướp đắng có nhiều vitamin C với hàm lượng khoảng 120 mg, cao hơn nhiều so với dâu tây (80 mg) và chanh (90 mg).
Lượng vitamin C trong mướp đắng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, kháng viêm tốt, ngăn ngừa và có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư… Kali trong mướp đắng chứa có tác dụng giảm huyết áp, beta-carotene giúp sáng mắt, giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!