- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món trứng cuộn mà làm theo cách này thì ngon ngất ngây
Món trứng cuộn cho thêm nguyên liệu này sẽ có màu vàng ươm, đẹp mắt ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất. Chắc chắn ai ăn cũng khen ngon.
Trứng cuộn vốn là món ngon, dễ ăn và có thể giúp bạn giải nhiệt mùa hè! Nếu bạn khéo léo biến tấu thì món trứng cuộn sẽ nâng tầm đẳng cấp. Món ăn sẽ trở nên ngon vô cùng và giàu dưỡng chất. Bạn hãy thử áp dụng bằng cách cho thêm vào trứng nước sốt Kaeshi và nước dùng tảo bẹ. Bên trong cho lươn nướng mềm được tẩm gia vị nướng là sốt Teriyaki rồi cuộn lại... Và dưới đây chúng tôi tiết lộ công thức làm món trứng cuộn lươn ngon ngất ngây. Bạn hãy áp dụng theo nhé!
Nguyên liệu để làm món trứng cuộn lươn:
Nguyên liệu cơ bản:
Thịt lươn: 200gr
Trứng gà: 5 quả
Muối: một chút
Dầu ăn: lượng phù hợp
Thành phần nước dùng:
Nước: 1 lít
Tảo bẹ: 20gr
Cá ngừ bào: 20gr
Thành phần nước sốt Kaeshi:
Nước tương: 180ml
Đường: 60gr
Rượu mirin: 60ml
Nguyên liệu sốt Teriyaki:
Nước tương: 100ml
Rượu mirin: 100ml
Rượu gạo: 100ml
Đường: 60gr
Nước: 100ml
Cách làm món trứng cuộn lươn:
Bước 1: Thịt lươn bạn mua về dùng muối xát lên da lươn để loại bỏ chất nhờn. Cho lươn đã làm sạch vào nồi hấp, đặt lên bếp và hấp ở lửa lớn trong khoảng 10 phút rồi để nguội.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể đun nước nóng sau đó đổ lên da lươn rồi dùng dao cạo bỏ lớp nhầy trắng để khử mùi tanh sẽ hiệu quả hơn. Nếu bạn hấp lươn trước khi nướng (áp chảo), sẽ giữ được chất béo và giúp thịt lươn mềm hơn.
Bước 2: Cho phần nguyên liệu nấu nước dùng vào nồi và đun sôi. Khi thấy tảo bẹ nở ra, ấn nhẹ có thể làm tảo bẹ bị rách thì bạn vớt ra. Vớt hết tảo bẹ xong thì cho cá ngừ bào vào. Sau đó đun sôi lại, tắt bếp rồi lọc nước dùng qua rây.
Cho phần nguyên liệu làm nước sốt Kaeshi vào một nồi khác. Sau đó đun sôi ở mức lửa vừa cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Cho các nguyên liệu sốt Teriyaki vào nồi, đun sôi và để riêng. Chảo láng một lớp dầu, cho lươn lên nướng/ áp chảo, khi chín tới thì cho 150ml sốt Teriyaki vào đun ở mức lửa nhỏ tương tự như rim lươn.
Mẹo nhỏ: Hiện nay trên thị trường cũng có bán sẵn loại lươn được ướp sẵn sốt Teriyaki. Bạn có thể mua ở các cửa hàng uy tín để rút ngắn thời gian chế biến món trứng cuộn này nhé!
Bước 4: Cắt lươn nướng thành miếng dài (vừa với khuôn chảo) và có độ dày bằng ngón tay. Cho trứng, 60ml nước dùng và 10ml sốt Kaeshi vào tô, khuấy đều rồi cho vào rây lọc qua một lần.
Bước 5: Làm nóng chảo, dùng cọ phết chút dầu ăn rồi cho 1/2 lượng trứng vào láng đều khắp mặt chảo hình chữ nhật (Nếu không có chảo hình chữ nhật bạn có thể dùng chảo chống dính thông thường). Tiếp theo cho lươn đã thái miếng lên trên.
Khi trứng chín, dùng đũa khéo léo cuộn trứng lại để ra sát cạnh chảo. Giữ bếp ở mức lửa vừa. Sau đó lại tiếp tục xoa 1 lớp dầu khác, tránh phần chảo đang có miếng trứng cuộn. Nhẹ nhàng nâng phần trứng cuộn lên, rồi đổ phần trứng còn lại xuống dưới, lưu ý phần trứng cuộn vẫn ở mép chảo. Khi lớp trứng thứ 2 bắt đầu chuyển chín thì bắt đầu cuộn vào miếng trứng đầu tiên.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể làm món trứng cuộn lươn đẹp hơn khi dùng miếng mành tre. Đặt trứng cuộn lươn đã hoàn thành lên và cuộn chặt mành lại, để trong vòng 5 phút. Sau đó cắt trứng thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩm món trứng cuộn lươn:
Món trứng cuộn lươn có màu vàng ươm, đẹp mắt ngon miệng. Món ăn bao gồm một lát thịt lươn được bọc trọn trong trứng cuộn không những bổ dưỡng mà đẳng cấp hơn hẳn. Cùng với sự kết hợp khéo léo giữa hương vị ngọt thơm, mềm của lươn nướng với vị xốp hơm nhẹ nhàng của trứng rán. Đây sẽ là một món hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.