- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một list công thức thịt kho tàu cho chị em crush Bùi Tiến Dũng học ngay này
Biết Bùi Tiến Dũng thích ăn thịt kho tàu rồi, chị em còn chờ gì mà không học ngay các cách làm món ăn này thật ngon thôi!
Như chia sẻ mới đây của mẹ Bùi Tiến Dũng thì cậu trai cô - crush của rất nhiều chị em - có món ăn yêu thích là món thịt kho tàu. Chia sẻ này quả thật quý giá đối với rất nhiều người hâm mộ, nhất là các cô gái dành thật nhiều sự ngưỡng mộ và tình cảm cho chàng trai này.
Còn chờ gì nữa mà không học ngay cách làm món ăn này nhỉ? Có rất nhiều công thức làm thịt kho tàu đa dạng, ngon và mới lạ nữa đó.
Thịt kho tàu nước dừaThịt kho tàu mà có thêm mùi thơm của nước dừa thì còn gì ngon bằng...
Cách làm món thịt kho tàu nước dừa:
- Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt, để ráo nước rồi thái miếng to. Sau đó bạn chần thịt trong nước sôi khoảng 1 phút cho sạch rồi vớt thịt ra rồi dội qua nước lạnh.
- Bước tiếp theo, hãy luộc trứng chín rồi bóc bỏ vỏ. Các bạn có thể cho trứng hoặc không, tuỳ sở thích.
- Cho thịt, trứng cùng nước dừa và các loại gia vị (đường, nước mắm, xì dầu, tỏi, ớt) vào nồi rồi đun sôi. Sau khi sôi to, bạn hạ nhỏ lửa và đun đến khi nước trong nồi hơi keo lại là được.
Thịt - trứng kho tàu cơ bản
Công thức này thì gần như là cách cơ bản nhất, dễ làm nhất của món thịt kho tàu.
Thịt kho tàu kiểu Thái
Ăn thịt kho tàu theo công thức cơ bản mãi cũng chán thì có thể đổi vị với thịt kho tàu kiểu Thái, cũng rất ngon và lạ miệng đó.
Cách làm thịt kho tàu kiểu Thái:
- Đầu tiên, chúng mình cần luộc trứng, rán đậu.
- Thái thịt, đậu thành miếng vừa ăn, trứng thì bóc sạch vỏ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.